Gấp gấp gấp(vật lí 8)

H

hary1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu mỗi lần nâng được một conter 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây
1 Hỏi công suất do cần cẩu sản ra?
2 Cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65%. hỏi, đẻ bốc xếp 300 contenơ, thí cần bao nhiêu điện năng?
Giúp mình với
gấp gấp gấp
Ai làm mình sẽ thank:D
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

1.Công suất sinh ra:p=A/t=F.s/t=100000(đổi từ tấn ra kg rồi sang N).5/20=25000W=25kW
2.Thời gian bốc xếp 300 ctn:300.20=6000s=5/3h
Công suất tiêu thụ thực tế<hiệu suất tiêu thụ tỉ lệ như công suất tiêu thụ>:25000/65%=38461W
Vậy điện năng tiêu thụ là:A=P.t=38461.5/3=64102Wh
 
M

minh_minh1996

Một cần cẩu mỗi lần nâng được một conter 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây
1 Hỏi công suất do cần cẩu sản ra?
2 Cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65%. hỏi, đẻ bốc xếp 300 contenơ, thí cần bao nhiêu điện năng?
Giúp mình với
gấp gấp gấp
bài làm
công cơ học của công te nơ là :
[TEX]A=F*s=100000*5=500000J[/TEX]
công suất của cần cẩu sinh ra là :
[TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{50000}{20}=25000W[/TEX]
còn câu b thì mình chưa học !
Nhớ đọc xong nếu đúng thì nháy vào chữ đúng ơ dưới nhe !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom