Gấp gấp gấp lắm rồi ai giúp với

P

pucca_catinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Có AB=15cm, AC=20cm.
a)C/m: Tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b)Tính BC, AH
c)Vẽ HE vuông góc AB, HF vuông góc AC. C/m: AE * AB = AF*AC
d)Vẽ HI là đường phân giác của tam giác AHC. Qua I vẽ đường vuông góc AC cắt BC tại M. C/m: Tam giác IAM cân
THANKS NHIỀU:D
 
P

parkjiyeon1999

a. xét tam giác ABH và tam giác CBA có:

$\widehat{AHB}=\widehat{BAC}$

$\widehat{ABC}:chung$

Do đó tam giác ABH \infty tam giác
CBA (g-g)

b. Áp dụng định lý Pytago trong tam giác ABC có:
$BC^2=AB^2+AC^2$
\Rightarrow $BC^2=15^2+20^2$
\Rightarrow $BC^2=625$
\Rightarrow BC=25 cm
theo cau a. tam giác ABH \infty tam giác CBA
\Rightarrow$\frac{AH}{AC=\frac{AB}{BC}$
\Rightarrow$\frac{AH}{20}=\frac{15}{25}$
\RightarrowAH =12 cm
c. tam giác AFH đồng dạng với tam giác HFC (g-g)
\Rightarrow$\frac{AF}{AH}=\frac{AH}{AC}$ (1)
tam giác AHB đồng dạng với tam giác HBE (g-g)
\Rightarrow$\frac{AE}{AH}=\frac{AH}{AB}$ (2)
Từ (1) và (2)\RightarrowAE.AB=AF.AC($AH^2$) (đpcm)
( mình chỉ giải được bấy nhiêu thôi) :khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136):

 
A

anthuong09

Anh trả lời đây ---- *****

chờ tí , giải nhanh ra thui,dễ như trở bàn tay kakakaka
 
Last edited by a moderator:
V

vinhthanh09

bạn siêu thế,mình làm mãi không ra!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anthuong09

ồ hình như sai típ òi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
A

anthuong09

Anh trả lời đây ---- **************

Đề bài:
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Có AB=15cm, AC=20cm.
a)C/m: Tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b)Tính BC, AH
c)Vẽ HE vuông góc AB, HF vuông góc AC. C/m: AE * AB = AF*AC
d)Vẽ HI là đường phân giác của tam giác AHC. Qua I vẽ đường vuông góc AC cắt BC tại M. C/m: Tam giác IAM cân
THANKS NHIỀU:D


Bài này đơn giản thui:
(tự vẽ hình)
a)Ta có : \{BAH}=\{HCA}(vì trong tam giác ABH có : \{BAH}+\{H}+\{B}=180* (1)
Trong tam giác CBA có : \{C}+\{A}+\{B}=180*(2)
MÀ \{A}=\{H}=90* (3)
Từ (1)(2)(3),=>\{C}=\{BAH}
Sau đó xét tam giác ABH và tam giác CBA có \{B} chung
\{C}=\{BAH}
: Tam giác ABH đồng dạng vs tam giác CBA(g.g)
b)BC^2=AB^2 + AC^2=15^2 + 20^2 =625
BC=\sqrt[n]{625}= 25 (cm)
S tam giác ABC = 1/2AB.AC=150(cm)
Từ => S tam giác ABC = 1/2BC.AH=150 AH=150:12,5=12(cm)

c)bạn hãy p/tích ngược ở ngoài nháp: AE * AB = AF*AC =>AE/AF=AC/AB(Tỉ lệ thức)
mà tạm thế đã,mai làm tiếp,giờ mệt rồi!!!!!!!!!
 
J

jupistarlagi

tam giác đồng dạng là gì . chỗ của tớ học chậm chương trình
 
Top Bottom