gấp dg thi vio vong 10 cap truong

N

n.hoa_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi chổ các bạn thi viol cấp trường chưa nhỉ( vòng 10)
Vừa chiều nay tớ thi vòng 10 rồi, có 260đ
Có câu thế này: Cho 3 đường thẳng y=x+7, y=2x+3, y=mx-1. tính giá trị m để 3 đường thẳng đồng qui
 
Last edited by a moderator:
Y

yeahman

Mình gợi ý bạn nhé.
Ba đường thẳng đồng quy, nghĩa là bạn tìm tọa độ giao điểm của 2 đường thẳng, rồi thế tọa độ ấy vào đường thẳng còn lại.
Đầu tiên bạn tìm TĐGĐ A(x;y) của d1 và d2, sau đó thế x,y đó vào trong d3 là tìm được m.
Chúc bạn học tốt :).
 
A

angleofdarkness

Tìm giao của y=x+7 và y=2x+3 bằng cách giải hệ hai pt đó đc giao điểm là A(4; 11).

Sau đó để ba đường đồng quy thì x = 4; y = 11 là nghiệm đúng của pt của đường thẳng còn lại (chứa tham số m).

Thay vào rồi tìm ra m = 3.
 
B

benvip1999pro

chào bạn, chiều nay mình cũng thi vòng trường thử, được 290 .Câu này làm như thế này nek :
tìm giao của của y= x+7 (d1) và y=2x+3 (d2) .
gọi A(x,y) là giao của d1 và d2 ta có
Phương trình hoành độ giao điểm : x+7=2x+3 =>x=4;
với x=4 =>y=11. => A(4;7);
thay x=4 , y=11 vào y=mx -1 . ta tính được m= 3.
 
Top Bottom