[gấp] đêm nay mình cần xong mấy bài cô si này

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vuquan1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm min N = [TEX]\frac{2a+b}{b+c}[/TEX] + [TEX]\frac{2b+c}{c+a}[/TEX] + [TEX]\frac{2b+c}{a+b}[/TEX] với a,b,c >0
Bài 2: a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác, CM:
[TEX]\frac{a^2}{b+c-a}[/TEX] + [TEX]\frac{b^2}{c+a-b}[/TEX] + [TEX]\frac{c^2}{a+b-c}[/TEX]
Làm nhanh giúp mình nha :)
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 ko đúng đề sửa lại như sau:

[TEX]\frac{2a+b}{b+c}+\frac{2b+c}{c+a}+\frac{2c+a}{a+b} \\ \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b} + \frac{a+b}{b+c}+\frac{b+c}{c+a}+\frac{c+a}{a+b}\\ \frac{a+b}{b+c}+\frac{b+c}{c+a}+\frac{c+a}{a+b} \geq 3 \\ \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b} \geq \frac{3}{2} \\ VT \geq 3 + \frac{3}{2} = \frac{9}{2}[/TEX]

dấu = khi a= b =c
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom