[GẤP] Đề ôn thi chất lượng đầu năm lớp 6

E

erinkim321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cửa hàng bán hết 1 cuộn vải trong 3 ngày. Ngày đầu bán được 1/4 cuộn vải, ngày thứ hai bán được 2/5 số vải còn lại và thêm 1 mét. Hỏi cuộn vải ban đầu dài bao nhiêu mét biết ngày thứ ba bán được 26 mét vải.

2. Một người đọc sách dày 240 trang trong 5 ngày. Ngày thứ nhất đọc được 1/6 quyển sách. Ngày thứ hai đọc được 1/4 số trang sách còn lại. Ngày thứ ba đọc được 1/5 số trang sách còn lại. Số trang sách đọc được trong ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong ngày thứ năm. Tính số trang sách mỗi ngày đọc được?

3. Một trường THCS có 1200 học sinh. Số học sinh khối 6 chiếm 28%. Số học sinh khối 7 bằng 27/28 số học sinh khối 6. Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối?
----------------------------------------------------------
Các bạn giải rõ giúp mình nhé!
 
C

chienhopnguyen

2. Một người đọc sách dày 240 trang trong 5 ngày. Ngày thứ nhất đọc được 1/6 quyển sách. Ngày thứ hai đọc được 1/4 số trang sách còn lại. Ngày thứ ba đọc được 1/5 số trang sách còn lại. Số trang sách đọc được trong ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong ngày thứ năm. Tính số trang sách mỗi ngày đọc được?

giải
ngày thứ nhất bán được là:
240.1/6=40(trang)
ngày hai bán được số vải là:
(240-40).1/4=50(trang)
ngày thứ ba bán được số trang là:
(240-40-50).1/5=30(trang)
tổng số trang ngày thứ 4,5 là:
240-40-50-30=120(trang)
vì ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong gày thứ 5 nên
tông số phần 2 ngày là:3+5=8(phần)
số sách ngày 4 là:120:8.3=45(trang)
số sách ngày thứ 5 bán được là:
120.5:8=75(trang)
đáp số:ngày 1:40 t
ngày 2:50 t
ngày 3:30t
ngày 4:45 t
ngày 5:75 t
đúng thì thanks nhé!
 
C

chienhopnguyen

3. Một trường THCS có 1200 học sinh. Số học sinh khối 6 chiếm 28%. Số học sinh khối 7 bằng 27/28 số học sinh khối 6. Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối?
giải
số học sinh khối 6 là:
1200.28%=336(học sinh)
số học sinh khối 7 là:
336:28.27=324(học sinh)
số học sinh khối 8,9 là:
1200-336-324=540(học sinh)
vì Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối nên tổng số phần cua học sinh khối 8,9 là:
4+5=9(phần)
số học sinh khối 8 là:
540:9.4=240(học sinh)
số học sinh khối 9 là:
540:9.5=300(học sinh)
đáp số:khối 6:336 hs
khối 7:324 hs
khối 8:240 hs
khối 9:300 hs
 
N

nguyenanh_st

Bài 1:
Theo đầu bài ta co sơ đồ:(Tự vẽ)
Sau khi an ở ngày thứ nhất thì ngày thứ 2 còn lại là: (26+1):3x5=45(m)
Số vải ban đầu là:45:3x4=60(m)
 
H

huyminhtran



ngày thứ nhất bán được là:
240.1/6=40(trang)
ngày hai bán được số vải là:
(240-40).1/4=50(trang)
ngày thứ ba bán được số trang là:
(240-40-50).1/5=30(trang)
tổng số trang ngày thứ 4,5 là:
240-40-50-30=120(trang)
vì ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong gày thứ 5 nên
tông số phần 2 ngày là:3+5=8(phần)
số sách ngày 4 là:120:8.3=45(trang)
số sách ngày thứ 5 bán được là:
120.5:8=75(trang)
đáp số:ngày 1:40 t
ngày 2:50 t
ngày 3:30t
ngày 4:45 t
ngày 5:75 t
đúng thì thanks nhé!
bạn giải rất là hay, mình khâm phục đó
Có mắt mà không biết núi Thái Sơn:mad::p;):D:khi (183):
 
Top Bottom