[GẤP] Đề ôn thi chất lượng đầu năm lớp 6

E

erinkim321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cửa hàng bán hết 1 cuộn vải trong 3 ngày. Ngày đầu bán được 1/4 cuộn vải, ngày thứ hai bán được 2/5 số vải còn lại và thêm 1 mét. Hỏi cuộn vải ban đầu dài bao nhiêu mét biết ngày thứ ba bán được 26 mét vải.

2. Một người đọc sách dày 240 trang trong 5 ngày. Ngày thứ nhất đọc được 1/6 quyển sách. Ngày thứ hai đọc được 1/4 số trang sách còn lại. Ngày thứ ba đọc được 1/5 số trang sách còn lại. Số trang sách đọc được trong ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong ngày thứ năm. Tính số trang sách mỗi ngày đọc được?

3. Một trường THCS có 1200 học sinh. Số học sinh khối 6 chiếm 28%. Số học sinh khối 7 bằng 27/28 số học sinh khối 6. Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối?
----------------------------------------------------------
Các bạn giải rõ giúp mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Một cửa hàng bán hết 1 cuộn vải trong 3 ngày. Ngày đầu bán được 1/4 cuộn vải, ngày thứ hai bán được 2/5 số vải còn lại và thêm 1 mét. Hỏi cuộn vải ban đầu dài bao nhiêu mét biết ngày thứ ba bán được 26 mét vải.

gọi độ dài vải ban đầu là x
ngày 1 bán được

[TEX]\frac{1}{4}x[/TEX]

vậy còn lại

[TEX]\frac{3}{4}x[/TEX]

ngày thứ 2 bán đươc

[TEX]\frac{2.3}{4.5}x+1 = \frac{3}{10}.x+1[/TEX]

ngày thứ 3 bán được 26m ,Do 3 ngày bán hết vải nên ta có phương trình

[TEX] x -\frac{1}{4}x - \frac{3}{10}x-1 - 26 = 0 \Rightarrow x = 60 (m)[/TEX]


vậy cuộn vải dài 60 m
 
C

chienhopnguyen

2. Một người đọc sách dày 240 trang trong 5 ngày. Ngày thứ nhất đọc được 1/6 quyển sách. Ngày thứ hai đọc được 1/4 số trang sách còn lại. Ngày thứ ba đọc được 1/5 số trang sách còn lại. Số trang sách đọc được trong ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong ngày thứ năm. Tính số trang sách mỗi ngày đọc được?

giải
ngày thứ nhất bán được là:
240.1/6=40(trang)
ngày hai bán được số vải là:
(240-40).1/4=50(trang)
ngày thứ ba bán được số trang là:
(240-40-50).1/5=30(trang)
tổng số trang ngày thứ 4,5 là:
240-40-50-30=120(trang)
vì ngày thứ tư bằng 3/5 số trang sách đọc trong gày thứ 5 nên
tông số phần 2 ngày là:3+5=8(phần)
số sách ngày 4 là:120:8.3=45(trang)
số sách ngày thứ 5 bán được là:
120.5:8=75(trang)
đáp số:ngày 1:40 t
ngày 2:50 t
ngày 3:30t
ngày 4:45 t
ngày 5:75 t
đúng thì thanks nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

3. Một trường THCS có 1200 học sinh. Số học sinh khối 6 chiếm 28%. Số học sinh khối 7 bằng 27/28 số học sinh khối 6. Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối?
giải
số học sinh khối 6 là:
1200.28%=336(học sinh)
số học sinh khối 7 là:
336:28.27=324(học sinh)
số học sinh khối 8,9 là:
1200-336-324=540(học sinh)
vì Số học sinh khối 9 bằng 4/5 số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối nên tổng số phần cua học sinh khối 8,9 là:
4+5=9(phần)
số học sinh khối 8 là:
540:9.4=240(học sinh)
số học sinh khối 9 là:
540:9.5=300(học sinh)
đáp số:khối 6:336 hs
khối 7:324 hs
khối 8:240 hs
khối 9:300 hs
 
C

chienhopnguyen

nhièu
đó là tôi dí
vào lời giải hay
hơn của bạn trên
và đánh vào mới hiển thì thế khia
đừng có ò ép!
 
Top Bottom