gấp!cần gấp trong 5 tiếng nữa

Y

yenkutesexy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình: căn bậc hai của X+3 + căn bậc hai của 2X+4=12- căn bậc hai của 3X+7
:cool::cool::cool:........................................................................:):)

...........Đừng quên mình đã làm gì
:confused::confused:..Và đừng hối hận về những việc đó
.........HÃY TIN VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH........:-/:-/
 
T

thienvamai

[TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}+\sqrt{3x+7}= 12[/TEX]

nếu [TEX] x>6 \Rightarrow \sqrt{x+3} > 3;\sqrt{2x+4} > 4;\sqrt{3x+7}> 5 \Rightarrow VT> 3+4+5=12 \Rightarrow VT>VP [/TEX]

nếu [TEX]x<6 \Rightarrow VT< VP[/TEX]

nếu [TEX]x=6\Rightarrow VT=VP[/TEX]

vậy pt có 1 nghiệm là x=6
 
V

vumacdinhchi

giải phương trình: căn bậc hai của X+3 + căn bậc hai của 2X+4=12- căn bậc hai của 3X+7
đề chắc thế này ha
[TEX]\sqrt{x+3} + \sqrt{2x + 4} = 12 - \sqrt{3x+7}[/TEX]
 
Top Bottom