gấp!(bày cho em, em mới học nên hok bik zi` cả)==

C

cooldevil_angle_96

L

linhthoai84

giai toan

tui lam duoc bai 1 rui. de tui giai choa!!!
Bai1:
a)1038471^3
=1038471^2.1038471
=1078422017841.1038471
=(1078.10^9+42201.10^4+7841).1038471
=1078.1038471.10^9+42201.1038471.10^4+7841.1038471
=1119471738000000000
+ 438245146710000
8142651111
_______________________
1119909991289361111
con bai B thi lam tuong tu nhu vay ta tach so 123456789 thanh các phan sau:
123456789=12.10^7+34.10^5+56.10^3+78.10+9
lam theo nhu bai a nha!!!
neu thay dung thi nho merci tui do nghen!!!
 
Last edited by a moderator:
C

cooldevil_angle_96

ở câu a đó bạn, đáp số thì đúng ròu nhưng mà ngang cái đoạn:=1119471738000000000
+ 438245146710000
8142651111
no' hok ra 1119909991289361111
 
C

cooldevil_angle_96

câu a ở đoạn cuối tui cũng cộng lại giống bạn ma` sao hok ra cái đáp số đo'(ah` , hình như bạn thiếu dấu + giữa 438245146710000 với
8142651111 , bạn koi lại đi):khi (130):
 
Last edited by a moderator:
C

cooldevil_angle_96

co' ai bik, thi` bày choa Ben 2 bài ni` ne`( bày cách la`m nha bạn):khi (35):
2, tìm số dư của đa thức
(3X^4 + 5X^3 - 4X^2 +2X - 7) : (X-5)
3, cho đa thức : P(x) = 6X^3 - 5X^2 + 3X + a
a, tìm a để P(x) chia hết cho 2X+3
b, với giá trị a tìm đc , hãy tìm số dư r khi chia P(x) cho 3(x)-2
(giúp Ben nha>< níu đc thi` cảm ơn mấy anh mấy chị)
:khi (14)::khi (65):
 
Last edited by a moderator:
H

hocdung

câu này dùng lược đố Hoocne ( anh không nhớ tên)

Anh không nhớ lắm tuy nhiên anh nhớ là nó nhiếu cú pháp lắm anh chỉ cho em 1 cú pháp đơn giản trên máy Fx 570MS
Ấn 0= (để Ans =0)
nhập vào màn hình A + 5*Ans rồi ấn Calc (dưới nut shift anh không nhớ lắm) nhập lần lượt các hệ số từ đầu đến cuối khi hết thì số cuối là số dư cần tìm. Em tự nghiên cứu cú pháp trên nhá khá hay đấy. Về việc chia đa thức anh đã nghĩ ra cách chia đa thức liên tiếp tức là chia 1 lần ta được 1 đa thức thương ta có thể chia đa thức thương này mà không cần nhập số liệu
 
T

thuytrang01

2, tìm số dư của đa thức
(3X^4 + 5X^3 - 4X^2 +2X - 7) : (X-5)
3, cho đa thức : P(x) = 6X^3 - 5X^2 + 3X + a
a, tìm a để P(x) chia hết cho 2X+3
b, với giá trị a tìm đc , hãy tìm số dư r khi chia P(x) cho 3(x)-2
(giúp Ben nha>< níu đc thi` cảm ơn mấy anh mấy chị)

bài 2 : mình nhớ hình như cách làm là như vậy nè :
cho X -5 = 0 suy ra X =5
thay X=5 vào (3X^4 + 5X^3 - 4X^2 +2X - 7) thì tìm duoc số dư không cần dùng Hoocne . Kết wa la 2 403
bài 3 :
a . P(x) chia hết cho 2X +3 suy ra P(-1.5) = 0
hay 6X^3 - 5X^2 + 3X + a = 0
Thay X = -1.5 vào 6X^3 - 5X^2 + 3X + a = 0 tìm được a = 36
b . ta có P(x) :6X^3 - 5X^2 + 3X + 36
làm tương tự như bài 2 tìm duoc so dư la 37, 5 (5)
 
C

cooldevil_angle_96

bài 3 đó: (cô em bảo tìm cách làm chị naz~)
ĐS: a, a=12
b, r=26/9
 
T

thuytrang01

Chị nho cach lam la vậy do
lau wa hok lam
nhưng ma chi kiem tra lai oy
hình như kết wa hok co sai
em coi lai di
 
S

sonmike

Cái bài tìm số dư phải lấy đa thứuc chia cho đa thức, mới học lớp 8 sao đã biết dùng Hoocne được...
Phép chia đa thứuc cho đa thức lấy lần lựot bậc cao nhất của đa thức bị chia chia cho đa thức chia... cái này có trong sách rồi.. Thế là tìm đc thương thôi. Mình chia kết quả dư là 2403 !
 
L

linhthoai84

minh lam bai 2 cung tim ra a=36
mà bạn có phải hoc Nguyen Tri Phuong ko?
minh cung hoc NTP, dap so ma co ra a=12 la sai day. minh thu lại rui!
a=36 moi la ket quả dung
 
L

linh030294

Cậu muốn giải bài này thì phải biet dc " đinh li Ecolit " nhu sau ;
Dinh li nhu sau :
a = b.q + r
b = r.q1 + r1
r = r1.q2 + r2
************************************************....
 
Last edited by a moderator:
C

chuonggio1025

cai bai 3 tim so du ra 2403 do ban cai nay ban chi can the 5 vao x roi tinh la ra
chuc ban thanh cong!
 
M

minhvuong9cdt

2,tìm UCLN và BCNN :


4276380 và 534705674


Bạn ơi câu này đề có đúng không vậy !


Hehe , dù sao mình cũng vẫn làm được ( số to quá trời to luôn ! )


Dấu phẩy tách các số ra cho dễ đọc nha !


Ta có :


[TEX]UCLN=2[/TEX] ( Dùng thuật toán Ơclit )


\Rightarrow [TEX]BCNN=4'276'380.\frac{534'705'674}2=4'276'380.267'352'837=1'143'302'325'090'060[/TEX]


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


P/s: Bó tay lun !


Cấm spam !


---------------------------------------------
 
A

aspiration

3, tìm số dư của đa thức:
(3x^4+5x^3-4x^2+2x-7): (x-5)
kái bài này jải được trên máy tính mà bạn?
đặt x= (X trên máy tính ấn: alpha x) suy ra ta có :
3X^4+5X^3-4X^2+2X-7 sau đó ấn calc ( đối với máy tính casio fx-570)
màn hình hiện lên dấu X? bạn ấn số 5 và ấn bằng cho ta kết quả là DƯ 2043
 
Last edited by a moderator:
B

billgate_tl_nthai

3, tìm số dư của đa thức:
(3x^4+5x^3-4x^2+2x-7): (x-5)
kái bài này jải được trên máy tính mà bạn?
đặt x= (X trên máy tính ấn: alpha x) suy ra ta có :
3X^4+5X^3-4X^2+2X-7 sau đó ấn calc ( đối với máy tính casio fx-570)
màn hình hiện lên dấu X? bạn ấn số 5 và ấn bằng cho ta kết quả là DƯ 2043
Chà! Bạn biết làm thế này nữa à. Hay thế, mình hem biết à nha, mình chỉ biết cách dùng định lý Bezoul hoặc sơ đồ Hoocnơ thôi.
 
T

thandongmaytinhlyoko

ban ọ choa minh hoi dinh ly Bezoul va sơ đồ Hoocno la gi vay?Minh moi hoc MTBT nen muon tich luy them kien thuc!!!
 
Top Bottom