[Gấp] 2 bài đại số.

R

ronaldover7

1. Cho 2 số tự nhiên, số thứ 1 chia 5 dư 2, số thứ 2 chia 5 dư 3. Hỏi tích 2 số đó có chia hết 5 ko?
2.Tính giá trị của biểu thức x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-100 với x=99
giải

1. số thứ 1 chia 5 dư 2 \Rightarrow số thứ nhất dc viết dưới dạng 5k+2
số thứ 2 chia 5 dư 3 \Rightarrow số thư 2 nhất dc viết dưới dạng 5h+3
\Rightarrow tích 2 số (5k+2)(5h+3)=25kh+10h+15k+6 ko chia hết cho 5 do 6 ko chia hết cho 5
\Rightarrow tích 2 số đó ko chia hết 5
.2 tách 100 thành 99+1 tự làm típ nha!
 
H

huuthuyenrop2

2.Tính giá trị của biểu thức $x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-100 $với x=99
bài làm:
$99^5-100. 99^4 + 100.99^3-100.99^2+100.99-100$
$= 99^5 - 99^5-99^4+ 99^4+99^3-99^3-99^2+99^2+99-99-1$
$= -1$
 
Top Bottom