Gần thi HK rồi mà có bài này em vẫn không giải được

P

pkagunny0408

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em nha em cám ơn nhiều lắm ạ
Một vật chuyển đông từ A đến B, vận tốc trung bình trên 1/3 đoạn đường AB sau bằng 1/3 vận tốc trung bình trên 2/3 đoạn đường AB trước đó. Nếu vận tốc trên cả đoạn đường AB là 18km/h thì vận tốc trên mỗi đoạn đường trên là bao nhiêu?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Gọi quãng đường AB là S. $v_1 là vttb đi trên \dfrac{2S}{3} đầu, v_2 là vttb đi trên qđ còn lại ->v_1=3v_2$. Có $v_{tb}=\dfrac{S}{t_1+t_2}=\dfrac{S}{\dfrac{2S}{3v_1}+\dfrac{S}{3v_2}}=\dfrac{3v_1.v_2}{2v_2+v_1}=18$. Mà $v_1=3v_2 -> v_2=10 km/h, v_1=30 km/h$.
 
Top Bottom