Game Tetris Pascal hay.

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mã:
program tetris;
 uses crt,dos;

 var colr,Row_:integer;

 const Rows=20;
 cols=7;

 var
 n,Speed,Point,Lever:integer;
 co :array [1..Rows,1..Cols] of Integer;
 line: array[1..Rows] of Boolean;
 Table : array [1..Rows,1..Cols] of Boolean;
 Color: array[0..1000] of integer;
 files:text;
 Maxpoint:integer;

 Type Twhere = (Behind,Down,Left,Right);
 TTable = object
 Coloor: array[1..Rows,1..Cols] of Boolean;
 procedure ReDraw;
 end;

 TUnomino = object (TTable)
 Row,Col : Byte;
 function Hightline:Boolean;
 function IsLine: Boolean;
 procedure HightClear;
 procedure Init;
 procedure Show;
 procedure Hide;
 procedure Done;
 procedure Move(Where : TWhere);
 function Check(Where : TWhere) : Boolean;
 procedure PaintColor;
 end;

 procedure setcusor(bot,top: byte);
 var regs : registers;
 begin
 regs.ah :=1;
 regs.ch:=bot;
 regs.cl:=top;
 intr($10,regs);
 end;

 procedure TTable.ReDraw;
 var i,j : Byte;
 begin
    GoToXy(1,1);
    for j:=1 to Rows do
    begin
          for i:=1 to Cols do
          if Table[j,i] then begin
          textcolor(co[j,i]);
          Write(#219);end else
          begin textcolor(8);
          Write(#250);end;
          Writeln;
          end;
          for i:=1 to Rows do begin
              Textcolor(8);
              gotoxy(cols+1,i);write(#179);end;
          for i:=1 to cols do begin
              gotoxy(i,Rows+1);write(#196);
              gotoxy(Cols+1,Rows+1);write(#217);
                              end;

          end;

          function TUnomino.Isline: boolean;
          var i,j:integer;
                      begin
                      If   ((Co[Row,Col]=Co[Row,Col+1])
                      and  (Co[Row,Col]=Co[Row,Col+2]))
                      then begin
                      Isline:=True;
                      for i:=Row downto 2 do begin
                      Table[i,Col]:=Table[i-1,Col];
                      Table[i,Col+1]:=Table[i-1,Col+1];
                      Table[i,Col+2]:=Table[i-1,Col+2];
                      Co[i,Col]:=Co[i-1,Col];
                      Co[i,Col+1]:=Co[i-1,Col+1];
                      Co[i,Col+2]:=Co[i-1,Col+2];
                                             end;

                           end;
                      if ((Co[Row,Col]=Co[Row,Col+1])
                      and  (Co[Row,Col]=Co[Row,Col-1]))
                      then begin
                      IsLine:=True;
                      for i:=Row downto 2 do begin
                      Table[i,Col]:=Table[i-1,Col];
                      Table[i,Col+1]:=Table[i-1,Col+1];
                      Table[i,Col-1]:=Table[i-1,Col-1];
                      Co[i,Col]:=Co[i-1,Col];
                      Co[i,Col+1]:=Co[i-1,Col+1];
                      Co[i,Col-1]:=Co[i-1,Col-1];
                                             end;
                           end;
                      if ((Co[Row,Col]=Co[Row,Col-2])
                      and  (Co[Row,Col]=Co[Row,Col-1]))
                      then begin
                      IsLine:=True;
                      for i:=Row downto 2 do begin
                      Table[i,Col]:=Table[i-1,Col];
                      Table[i,Col-2]:=Table[i-1,Col-2];
                      Table[i,Col-1]:=Table[i-1,Col-1];
                      Co[i,Col]:=Co[i-1,Col];
                      Co[i,Col-2]:=Co[i-1,Col-2];
                      Co[i,Col-1]:=Co[i-1,Col-1];
                                             end;
                           end;
                  end;

          procedure TUnomino.HightClear;
          begin
          Table[Row,Col]:=False;
          Table[Row+1,Col]:=False;
          Table[Row+2,Col]:=False;
          Co[Row,Col]:=16;
          Co[Row+1,Col]:=16;
          Co[Row+2,Col]:=16;
          end;

          function TUnomino.Hightline: Boolean;
          begin
          if (Co[Row,Col]=Co[Row+1,Col])
          and (Co[Row,Col]=Co[Row+2,Col]) then Hightline:=True;
          end;

          procedure TUnomino.Init;
          begin
                            Row:=1;
                            Col:=4;
          end;

          procedure TUnomino.Show;

          begin
                                if point<=20 then Speed:=150
                                else If point<=50 then Speed:=100
                                else Speed:=50;
                                Textcolor(colr);
                                GoToXy(Col,Row);
                                write(#219);
                                gotoxy(15,5);
                                textcolor(color[n+1]);
                                write(#219);
                                gotoxy(30,5);
                                textcolor(color[n-1]);
                                write(#219);
                                textcolor(8);
                                gotoxy(13,3);write('Next:');
                                gotoxy(28,3);write('Last:');
                                gotoxy(13,9);write('Point:');
                                gotoxy(15,11);write(point);
                                gotoxy(28,9);write('Max Point:');
                                gotoxy(30,11);write(maxpoint);
                                GoToXy(80,50);
                                Delay(Speed);
          end;

          procedure TUnomino.Hide;
          begin
                                    GoToXy(Col,Row);
                                    textcolor(8);
                                    Write(#250);
                                    Gotoxy(80,50);
          end;


          procedure TUnomino.Move(Where : TWhere);
          begin
                                         case Where of
                                         Down  : Inc(Row);
                                         Right : Inc(Col);
                                         Left  : Dec(Col);
                                         end;
          end;

          function TUnomino.Check(Where : TWhere) : Boolean;
          begin
                                              case Where of
                                              Down   : if (Row+1<=Rows) then Check:=Table[Row+1,Col];
                                              Right  : if (Row+1<=Rows) and (col<=cols-1) then Check:=Table[Row,Col+1];
                                              Left   : if (Col-1>=1) then Check:=Table[Row,Col-1];
                                              Behind : Check:=Table[Row,Col];
                                              end;
          end;

          procedure TUnomino.Done;
          begin
          Table[Row,Col]:=True;
          Co[Row,Col]:=Colr;
          n:=n+1;
          end;

          procedure Tunomino.PaintColor;
          begin
          randomize;
          repeat
          color[n+1]:=Random(16);
          until color[n+1]>0;
          colr:=color[n];
          end;

          Const TheEnd : Boolean = False;

          Var Unomino  : TUnomino;
          Ch           : Char;

          procedure ReWriteln;
          begin
          if point>=Maxpoint then begin
          Rewrite(files);
          write(files,point);
          close(files);
                                 end;
          end;

          Begin
          assign(files,'C:\MaxPoint.txt');
          Reset(files);
          read(files,Maxpoint);
          close(files);
          clrscr;
          TextMode(Co40);
          with Unomino do
          begin
          n:=1;
          Color[1]:=6;
          ReDraw;
          Init;
          PaintColor;
          repeat
          Setcusor(32,3);
          Show;
          Ch:=#0;
          while Keypressed do Ch:=ReadKey;
          Hide;
          case Ch of
          #77 : If Check(Right)=False then Move(Right);
          #75 : if Check(Left)=False then Move(Left);
          'p' : repeat
          Show;
          until readkey='p';
          #27 : TheEnd:=True
          else
          if Check(Down)=False then Move(Down)
          else begin
          Done;
          Show;
          if (Isline=True) then begin
          point:=point+1;
          ReDraw;end;
          if Hightline=True then
          begin
          Point:=Point+1;
          HightClear;
          ReDraw;
          end;
          Init;
          PaintColor;
          if Check(Behind) then TheEnd:=True;
          end;
          end;
          until TheEnd;
          Rewriteln;
          end;
          End.
 
  • Like
Reactions: Vuio Dev

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Code này hình như viết bằng Object Pascal, chắc tác giả của nó pro lắm.

Tác giả là một người nào đó ở nước ngoài đó.
Mình chỉ sửa lại là làm cho những viên cùng màu ăn được với nhau thôi.
Bạn có thể vào Youtube kiếm '' Tetris Game PasCal'' là nó có.
 
Top Bottom