C
chauchim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đây là code game puzzle trên pascal của kien_coi_1997
mình chạy toàn bị lỗi ko tạo được ra file bitmap
mọi người xem giúp mình với
mình chạy toàn bị lỗi ko tạo được ra file bitmap
mọi người xem giúp mình với
Mã:
program game;
uses graph,crt;
var
c,c1:char;
x,y:shortint;dem,rd,z:word;
lp,lp2:byte; {lp2:dong,lp:cot}
mau,maux:array[1..4,1..4]of shortint;
Gd,Gm: Integer;
{____}
function mu(c,e:integer):integer;
var l1:integer;n:integer;
begin
n:=1;
if e>0 then
for l1:=1 to e do
n:=n*c;
mu:=n;
end;
{____}
procedure writedem(x,y:word);
var a,b:word;d:integer;
begin
b:=dem;
for d:=4 downto 0 do
begin
a:=b div (mu(10,d));
case a of
0:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'0');
1:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'1');
2:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'2');
3:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'3');
4:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'4');
5:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'5');
6:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'6');
7:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'7');
8:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'8');
9:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'9');
10:outtextxy(x+(4-d)*10,y,'10');
end;
b:=b mod mu(10,d);
end;
end;
procedure hcn(x1,y1,x2,y2,mausac:word);
var loop:word;
begin
setcolor(mausac);
rectangle(x1,y1,x2,y2);
for loop:=1 to y2-y1 do
line(x1,y1+loop,x2,y1+loop);
end;
{_____}
procedure draw;
begin
for lp:=1to 4do
for lp2:=1 to 4 do
hcn(50*(lp+7),50*(lp2),50*(lp+8),50*(lp2+1),maux[lp,lp2]);
setcolor(15);
rectangle(400,50,600,250);
hcn(40+240,270,120+240,330,lightgray);
setcolor(white);
writedem(55+240,295);
rectangle(45+240,275,115+240,325);
end;
{____}
procedure duoi;
var tmp:shortint;
begin
if y>1 then
begin
tmp:=maux[x,y];
maux[x,y]:=maux[x,y-1];
maux[x,y-1]:=tmp;
dem:=dem+1;
y:=y-1;
end;
end;
{____}
procedure tren;
var tmp:shortint;
begin
if y<4 then
begin
tmp:=maux[x,y];
maux[x,y]:=maux[x,y+1];
maux[x,y+1]:=tmp;
dem:=dem+1;
y:=y+1;
end;
end;
procedure phai;
var tmp:shortint;
begin
if x>1 then
begin
tmp:=maux[x,y];
maux[x,y]:=maux[x-1,y];
maux[x-1,y]:=tmp;
dem:=dem+1;
x:=x-1;
end;
end;
{____}
procedure trai;
var tmp:shortint;
begin
if x<4 then
begin
tmp:=maux[x,y];
maux[x,y]:=maux[x+1,y];
maux[x+1,y]:=tmp;
dem:=dem+1;
x:=x+1;
end;
end;
{ct chinh}
begin
Gd := Detect; InitGraph(Gd, Gm,' ');
if GraphResult <> grOk then Halt(1);
repeat
cleardevice;
dem:=0;
{random}
randomize;
hcn(95,75,500,125,lightgray);
setcolor(white);
rectangle(100,80,495,120);
Outtextxy(100,100,' Nhan phim Enter de tiep tuc');
repeat
rd:=random(1000)+1;
until keypressed;
readln;
cleardevice;
{ve ket qua}
for lp:=1to 4do
for lp2:=1 to 4 do
begin
mau[lp,lp2]:=(lp-1)*4+(lp2); mau[4,4]:=0;
hcn(50*(lp),50*(lp2),50*(lp+1),50*(lp2+1),mau[lp,lp2]);
end; x:=4;y:=4; {x:cot,y:dong}
setcolor(15);
rectangle(50,50,250,250); {to vien}
{gan maux = mau}
for lp:=1 to 4 do
for lp2:= 1 to 4 do
maux[lp,lp2]:=mau[lp,lp2];
{luat choi}
OutTextXY(100,400,'Luat choi:');
OutTextXY(100,420,'Ban hay an cac phim mui ten de xep hinh.');
OutTextXY(105,430,'- : Len tren');
OutTextXY(105,440,'- : Xuong duoi');
OutTextXY(105,450,'- : Sang trai');
OutTextXY(105,460,'- : Sang phai');
OutTextXY(105,470,'- Esc : Thoat');
outtextxy(120,430,#24);
outtextxy(120,440,#25);
outtextxy(120,450,#26);
outtextxy(120,460,#27);
{trao doi}
repeat
rd:=random(1000);
if(rd mod 4 = 0) then tren;
if(rd mod 4 = 1) then duoi;
if(rd mod 4 = 2) then trai;
if(rd mod 4 = 3) then phai;
z:=z+1;
until (z>200)and(x=4)and(y=4);
dem:=0;draw;
{bd choi}
repeat
c:=readkey;
if c=#0 then
begin
c1:=readkey;
if c1=#80 then duoi;
if c1=#72 then tren;
if c1=#75 then trai;
if c1=#77 then phai;
end;
draw;
z:=0;
for lp:= 1 to 4 do
for lp2:= 1 to 4 do
if maux[lp,lp2]=mau[lp,lp2] then
z:=z+1;
if z=16 then c:=chr(27);
until c=chr(27);
{thang thua}
if z=16 then
begin
cleardevice;
hcn(30,40,600,110,lightgray);
setcolor(white);
rectangle(35,45,595,105);
outtextxy(100,60,'Ban da thang voi ');
writedem(235,60);
outtextxy(245,60,' lan di chuyen');
outtextxy(100,80,'Nhan Esc de thoat hoac nhan Enter de tiep tuc');
c:=readkey;
end;
until c=chr(27);
CloseGraph;
end.