Tin học Game hứng trứng viết bằng Pascal

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thật không thể tin nổi, đây là lần đầu tiên mk làm được 1 code game Pascal có công phu và cũng là lần đầu tiên mk làm đc 1 game mà mk coi là tuyệt vời nhất đối với mk đến bây giờ (Mặc dù code ngắn và dễ viết :D:D). Thật tuyệt vời
:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
Code game nè (Hướng dẫn ở trong game)
Mã:
program Hung_trung;
uses crt;
var st,d,ht,x,y,x2,i:integer;
    k,r:char;
    c:byte;
BEGIN
  clrscr;
  writeln('Nhan a de sang trai, d de sang phai');
  delay(2000);
  writeln('Bat dau choi, nhan b va ENTER');
  readln(r);
  clrscr;
  ht:=1;
  x2:=17;
  REPEAT
  if r='b' then
  begin
  randomize;
  x:=random(6)+1;
  clrscr;
  gotoxy(2,2);textcolor(lightred);
  write('Diem: ',d);
  case x of
  1: x:=5;
  2: x:=10;
  3: x:=15;
  4: x:=20;
  5: x:=25;
  6: x:=30;
  end;
  for y:=3 to 22 do
  begin
  gotoxy(x,y);
  case ht of
  1: begin textcolor(white); write('0');end;
  end;
  gotoxy(x2-1,22);textcolor(red);
  write('___'); delay(175);
  delline;
  if keypressed then
  begin
  k:=' ';
  k:=readkey;
  if (x2>1)and(x2<75) then
  begin
  if k='a' then x2:=x2-1;
  if k='d' then x2:=x2+1;
  end;
  end;
  if (y=22) then
  if (x2=x) or (x2=x-1) or (x2=x+1) then
  if (ht=1) then d:=d+1;
  gotoxy(x,y);
  write(' ');
  delline;
  end;
  end;
  UNTIL (x2<>x) and (x2<>x-1) and (x2<>x+1);
  clrscr;
  gotoxy(13,5);
  textcolor(11);
  write('TONG CONG: ',d,' DIEM');
  readln
END.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thật không thể tin nổi, đây là lần đầu tiên mk làm được 1 code game Pascal có công phu và cũng là lần đầu tiên mk làm đc 1 game mà mk coi là tuyệt vời nhất đối với mk đến bây giờ (Mặc dù code ngắn và dễ viết :D:D). Thật tuyệt vời
:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
Code game nè (Hướng dẫn ở trong game)
Mã:
program Hung_trung;
uses crt;
var st,d,ht,x,y,x2,i:integer;
    k,r:char;
    c:byte;
BEGIN
  clrscr;
  writeln('Nhan a de sang trai, d de sang phai');
  delay(2000);
  writeln('Bat dau choi, nhan b va ENTER');
  readln(r);
  clrscr;
  ht:=1;
  x2:=17;
  REPEAT
  if r='b' then
  begin
  randomize;
  x:=random(6)+1;
  clrscr;
  gotoxy(2,2);textcolor(lightred);
  write('Diem: ',d);
  case x of
  1: x:=5;
  2: x:=10;
  3: x:=15;
  4: x:=20;
  5: x:=25;
  6: x:=30;
  end;
  for y:=3 to 22 do
  begin
  gotoxy(x,y);
  case ht of
  1: begin textcolor(white); write('0');end;
  end;
  gotoxy(x2-1,22);textcolor(red);
  write('___'); delay(175);
  delline;
  if keypressed then
  begin
  k:=' ';
  k:=readkey;
  if (x2>1)and(x2<75) then
  begin
  if k='a' then x2:=x2-1;
  if k='d' then x2:=x2+1;
  end;
  end;
  if (y=22) then
  if (x2=x) or (x2=x-1) or (x2=x+1) then
  if (ht=1) then d:=d+1;
  gotoxy(x,y);
  write(' ');
  delline;
  end;
  end;
  UNTIL (x2<>x) and (x2<>x-1) and (x2<>x+1);
  clrscr;
  gotoxy(13,5);
  textcolor(11);
  write('TONG CONG: ',d,' DIEM');
  readln
END.
Sao mình chơi không được nhỉ, vừa bật lên là nó báo tổng điểm bằng 0 rồi kết thúc.
Bạn copy code này về rồi chạy thử được không nha
 
  • Like
Reactions: Lục Vân Tiên

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gõ b và nhấn ENter là chơi được đó anh
đã chơi được và có chút nhận xét, code siêu chậm, bấm nút rồi nửa tiếng sau nó mới chạy trong khi trứng rơi rất nhanh, hiện chữ cũng chậm nữa, làm mình bấm Enter trước khi nó hiện dòng thứ 2 nên chơi không được
 
  • Like
Reactions: Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
đã chơi được và có chút nhận xét, code siêu chậm, bấm nút rồi nửa tiếng sau nó mới chạy trong khi trứng rơi rất nhanh, hiện chữ cũng chậm nữa, làm mình bấm Enter trước khi nó hiện dòng thứ 2 nên chơi không được
E chơi trên FPC bt mà a
Hay a chỉnh lại delay đi
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
E chơi trên FPC bt mà a
Hay a chỉnh lại delay đi
Làm Game nên hạn chế dùng delay nha, nó làm cho game chơi rất khó chịu, có rất nhiều cách làm trứng rơi theo thời gian mà không dùng delay.
Dù sao Game đầu tay mà thế này là rất hay rồi đó
 
Top Bottom