Tin học Game ghép hình viết bằng Pascal

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Game này viết lâu rồi mà chưa đăng nên giờ đăng :D :D :D
ai phát hiện trùng nội dung thì báo cho BQT xóa nha
Mã:
 Program Ghep_Hinh;
 uses crt,graph;
 const
      KThuoc = 4;
      KThuocO = 65;
      KTOMau = 25;
      MangMau: array[1..KThuoc,1..KThuoc] of Word =
      ((1,2,3,4),(5,6,7,8),(9,10,11,12),(13,14,16,15));

 var
    gd,gm: integer;
    Mau: array[1..KThuoc,1..KThuoc] of Word;
    Cx,Cy,Diem: integer;

 Procedure VeO(X,Y: integer);
 Begin
      SetFillStyle(1,Mau[X,Y]);
      Bar(X*KThuocO,Y*KThuocO,(X+1)*KThuocO,(Y+1)*KThuocO);
 End;

 Procedure VeOMau;
 var x,y: integer;
 Begin
      for x := 1 to KThuoc do
          for y := 1 to KThuoc do
          begin
               SetFillStyle(1,MangMau[X,Y]);
               Bar((KThuoc+1)*KThuocO + 20 + X*KTOMau,KThuocO+(Y-1)*KTOMau,
               (KThuoc+1)*KThuocO + 20 +(X+1)*KTOMau,KThuocO+Y*KTOMau);
          end;
      SetColor(White);
      RecTangle((KThuoc+1)*KThuocO + 20 + KTOMau,KThuocO,
               (KThuoc+1)*KThuocO + 20 +(KThuoc+1)*KTOMau,KThuocO+KThuoc*KTOMau);
 End;

 Procedure InDiem;
 var sd: string;
 Begin
      SetFillStyle(1,Black);
      Bar((KThuoc+1)*KThuocO + 20 + KTOMau,
      KThuocO+KThuoc*KTOMau+20,(KThuoc+1)*KThuocO + 20 + KTOMau+200,
      KThuocO+KThuoc*KTOMau+20+50);
      Str(diem,sd);
      SetTextStyle(0,0,1);
      OutTextXy((KThuoc+1)*KThuocO + 20 + KTOMau,
      KThuocO+KThuoc*KTOMau+20,'Diem: '+sd);
 End;

 Procedure KhoiTao;
 var x,y: integer;
     m: Word;
 Begin
      m := 1;
      Cx := KThuoc;
      Cy := KThuoc;
      Diem := 0;
      for x := 1 to KThuoc do
          for y := 1 to KThuoc do
          begin
               Mau[X,Y] := m;
               VeO(x,y);
               inc(m);
          end;
      SetColor(White);
      RecTangle(KThuocO-1,KThuocO-1,(KThuoc+1)*KThuocO+1,(KThuoc+1)*KThuocO+1);
      SetColor(Brown);
      SetTextStyle(0,0,3);
      OutTextXy(100,10,'GAME GHEP HINH');
 End;

 Procedure HoanDoi(x1,y1,x2,y2: integer);
 var tam: Word;
 Begin
      tam := Mau[x1,y1];
      Mau[x1,y1] := Mau[x2,y2];
      Mau[x2,y2] := tam;
      VeO(x1,y1);
      VeO(x2,y2);
      inc(Diem);
      InDiem;
 End;

 Procedure XuLy(p: char);
 Begin
      case p of
      #72: {Len} if Cy < KThuoc then begin HoanDoi(Cx,Cy,Cx,Cy+1);inc(Cy);end;
      #80: {Xuong} if Cy > 1 then begin HoanDoi(Cx,Cy,Cx,Cy-1);inc(Cy,-1);end;
      #75: {Trai} if Cx < KThuoc then begin HoanDoi(Cx,Cy,Cx+1,Cy);inc(Cx);end;
      #77: {Phai} if Cx > 1 then begin HoanDoi(Cx,Cy,Cx-1,Cy);inc(Cx,-1);end;
             end;
 End;

 Function ChienThang: Boolean;
 var x,y: integer;
     br: boolean;
 Begin
      ChienThang := False;
      br := False;
      for x := 1 to KThuoc do
      begin
          for y := 1 to KThuoc do
          if Mau[X,Y] <> MangMau[X,Y] then
             begin br:=True;break;end;
          if br then break;
      end;
      if (X = KThuoc) and (Y = KThuoc) then ChienThang := True;
 End;

 Procedure DiChuyen;
 var p: char;
 Begin
      repeat
      p := #0;
      if Keypressed then begin p := readkey;XuLy(p);end;
      until (p = #27 {ESC}) or ChienThang;
      if ChienThang then
      begin
           SetTextStyle(0,0,3);
           SetColor(Blue);
           OutTextXy(100,170,'Ban Thang Rui!');
           readln;
      end;
 End;

 BEGIN
      gd := EGA;
      gm := EGAHi;
      InitGraph(gd,gm,'');
      KhoiTao;
      VeOMau;
      InDiem;
      DiChuyen;
      CloseGraph;
 END.
 

Quang Đông

Cựu CTV Thiết kế | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
24 Tháng ba 2019
445
2,969
316
Đồng Tháp
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry
Sao chạy trên Free pascal không được vậy anh?
Nó cứ bị sao ấy, không vào được ạ!
 
  • Like
Reactions: Deathheart

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • Like
Reactions: Quang Đông

ios uses

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2022
1
0
1
25
Cà Mau
MONG ANH QUAY LẠI LÀM YOUTUBE VỚI NHỮNG NỘI DUNG HƯỚNG DẪN VIẾT CODE GAME NHƯ NÀY Ạ
 
Top Bottom