[Game] Đố vui dân gian

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới đây mình có các câu đố dân gian. Bà con thử giải đố được hay nhé!
1. Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì?
2. Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?
3. Là cái gì: " Ăn đằng bụng, ỉa đằng lưng, động vào mó đến thì vãi *** ra?"
4." Xưa kia em trắng như ngà/ Bởi chưng yêu lắm lên đà em thâm.
Lúc bẩn chàng đánh chàng đâm/ Đến khi rửa sạch chàng nằm lên trên."
Đố là cái gì? ( cấm nghĩ bậy ).
5. Trên lông, dưới lông, tối chồng làm một.
Là bộ phận gì ?

p/s: Nếu ai đoán đúng minh` tks,
nếu ai đoán sai thj` tks lại mik`, ok?
 
P

phumanhpro

câu 1
Có 2 cách:
*Con ốc!(Chỉ loài ốc mới bò bằng mồm)
*Mồm con bò thui(Đúng là mồm bò thật rồi nhưng nó không biết gặm cỏ và ăn...trầu như trong truyện cười dân gian)
 
P

phumanhpro

câu 3 Là cái gì: " Ăn đằng bụng, ỉa đằng lưng, động vào mó đến thì vãi *** ra?"
cái bào gỗ
 
P

phumanhpro

đúng ko cậu,đúng thì thank đi
có nữa thì post lên nha nhớ là phải có thank
 
V

vjtkon1998

Tiếp.....đây sẽ là những câu đố sử dụng đến trí thông minh của bạn :D

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

Câu 2: Con gì đầu dê mình ốc ?

Câu 3: Càng chơi càng ra nuớc?

Câu 4: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi :))

Câu 5: Hồ j` k có nước?

đó....luật vẫn thế....................trả lời sai....tks tớ, trả lời đúng tớ tks, đáp án 5 câu của bạn chỉ đc trả lời trong 1 bài, k được cái kiểu của bạn phumanhpro...mỗi câu 1 bài đâu nhé' (khôn dễ sợ :)))
 
C

co_be_buon

Câu 3: Càng chơi càng ra nuớc? là chơi cờ ạ
...................... đúng hem taz


Câu 2: Con gì đầu dê mình ốc ?
ọc khó nè
con dốc

Câu 5: Hồ j` k có nước?
hồ quý ly
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

câu 2: là con dốc phải ko
câu 4 : 12. Sư tử (Hà Đông). Sư: chỉ con gái , tử: con
câu 5: đó là hồ sơ


:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

câu 3:Càng chơi càng ra nước " mà nhiều nước nữa là khác". Đó chính là "Con Quân Cờ" Khi duy chuyển bất ký một quân cờ nào thì cũng đều tạo ra cho chúng ta nhiều nước để suy nghỉ và có nhiều thế để chọn lựa cho quân cờ tiếp theo!
Câu 1 : 1. Đừng tưởng tượng nữa.
Chúc mục đố vui càng được nhiều hơn!
 
Last edited by a moderator:
K

kiojoss

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?
=> đừng tưởng tượng nữa
Câu 2: Con gì đầu dê mình ốc ?
=> con dốc
Câu 3: Càng chơi càng ra nuớc?
=> đánh cờ ( cờ vua, cờ tướng, ...)
Câu 4: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi
=> sư tử ( sư tử hà đông -> ám chỉ con gái )
Câu 5: Hồ j` k có nước?
=> Hồ Chí Minh
hên xui :))
 
V

vjtkon1998

Trời....!!!!....các bạn trẻ bây giờ giỏi quá.....à....câu 5 còn đáp án nữa là hồ dán nhé,
Tiếp, khó hơn nè

Câu 1: Cơm gì không thể ăn vào buổi tối?

Câu 2: Trong tình huống nào 3 + 1 = 5?

Câu 3: Trung lái xe ra đường đón khách nhưng trên đường k hề có khách? Hỏi tại sao?

Câu 4: Hằng ngày anh ta k hề chớp mắt trong vòng 2 tiếng. Hỏi anh ta làm gì?

Câu 5: Biện pháp tốt nhất để đề phòng say xe là gì?

p/s: Nếu thấy mấy câu này của mình hay thì tks hộ nhé :d
 
Last edited by a moderator:
C

candyxbaby

Câu 1: Cơm sáng, cơm trưa.

Câu 2: 3 mùa + 1 mùa = 4 mùa; 4 mùa = 1 năm = 5.

Câu 3: Vì anh ấy lái xe trên đường cao tốc.

Câu 4: Ngủ.

Câu 5: Ngủ hoặc là xuống xe.
 
V

vjtkon1998

Câu 2 của bạn trả lời khá hay, nhưng đáp án của tớ là 3 +1 =5 trong trường hợp làm tính sai :)) đơn giản vậy thôi
Tiếp tục nhé

Câu 1: Nốt đậu mùa mọc ở đâu thì không phải lo lắng?

Câu 2: Nhà nào miễn phí nhưng không ai muốn vào?

Câu 3: Tại sao cá không sống trên đất liền

Câu 4: Mưa gì không thể dùng ô để che?

Câu 5: Nước nhập khẩu ô tô và nước sản xuất ô tô có điểm chung gì?
 
P

phumanhpro

Câu 1: Nốt đậu mùa mọc ở đâu thì không phải lo lắng?
=>ko hiểu


Câu 2: Nhà nào miễn phí nhưng không ai muốn vào?
=>nhà ma

Câu 3: Tại sao cá không sống trên đất liền
=>vì trên đất liền ko có nước

Câu 4: Mưa gì không thể dùng ô để che?
=>mưa đá
câu trả lời trên mình chưa chắc chắn


Câu 5: Nước nhập khẩu ô tô và nước sản xuất ô tô có điểm chung gì?
>đều có ô tô
:D:D:D:D:D:O):O):O):O):O):O)=:)=:)=:)=:)
 
V

vjtkon1998

Câu trả lời của bạn phumanhpro hưa đúng đâu....................tks mình đi :d
Mà câu 1 có gì mà không hiểu :confused:
 
X

xuancuthcs

abc

Câu 1 : con ốc chứ còn con nào nữa thế mà cũng đố tớ giả lâu rồi.
Câu 2 : con ruồi câu này mọi người vẫn đố tớ mà.
 
Y

yubin_cute

Câu 1: Nốt đậu mùa mọc ở đâu thì không phải lo lắng?
= )) mọc trên mặt ng khác thì lo làm gì =))
Câu 3: Tại sao cá không sống trên đất liền?
= )) vì trời sinh nó vậy:D
Câu 4: Mưa gì không thể dùng ô để che?
= )) mưa sao băng ;)
mấy câu còn lại chắc phumanhpro nói đúng rồi ha:-*
 
V

vjtkon1998

Tiếp nè
1. Đồ mới sẽ biến thành cái gì? :))
2. Ai thường xuyên mua giày không phải cho bản thân mình mà là cho người khác
3. Nơi nào nói phải trả tiền
4. Người thế nào sau khi chết còn xuất hiện
5. Cây nào không cần tưới nước cũng không chết khô :D
 
Top Bottom