gain

B

botvit

{x+xy+y=m+2
[TEX] x^2y+xy^2=m+1[/TEX]
1:
Giải hệ PT có no m=3
2:tìm m để hệ PT có no duy nhất

;) cac ban hay giup minh giai bai tren nhe!:)>-
Minh xin cam on cac ban
..................................................................................................
PT đã cho [TEX]\Leftrightarrow x+y+xy=m+2[/TEX] và [TEX]xy(x+y)=m+1[/TEX]
ĐẶt [TEX]xy=P[/TEX] và[TEX] x+y=S[/TEX]
đk [TEX]S^2-4P\geq 0[/TEX]
ta có
[TEX]S+P=m+2[/TEX](1)và [TEX]SP=m+1[/TEX](2)
1,cậu thay m vào và thế để giỉa cái anỳ chắc đuoc
2, (1)[TEX] \Rightarrow S=m+2-P[/TEX] thay vào (2) ta được [TEX](m+2-P)P=m+1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow mP+2P-P^2-m-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -P^2+P(m+2)-m-1=0[/TEX]
tính [TEX]denta=m^2[/TEX]
PT có 1 nghiệm duy nhất [TEX]\Leftrightarrow denta=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom