gải toán bằng hệ pt

C

cunnye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai máy cùng làm việc trong 5h thì làm xong 1/18 công việc. Nếu máy I làm trong 6h và máy II làm trong 10h thì cả 2 máy làm đc 10% công việc. Hỏi mỗi máy làm việc riêng thì xong việc trong mấy jờ?
mìk jải ra số âm chắc sai pt, júp mìh nha, thanks :)
 
D

dolamgia

gọi thời gian to I là x,tổ 2 là y
ta có hệ pt
5/x+5/y=1/18
6/x+10/y=1/10
giai ra ta co x=120h và y=360h
 
Top Bottom