[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1))[/TEX]
mình nghĩ là cậu chép sai đề bài thì phải ,tớ thử sửa xem nhé
Vì [TEX]VT \geq 0 \Rightarrow VP \geq 0 \Rightarrow 2x^3+x^2+2x+1 \geq 0 \Leftrightarrow (x^2+1)(2x+1) \geq 0 \Rightarrow x \geq -\frac{1}{2}[/TEX]
Vậy [TEX] VT =\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+(x+\frac{1}{2}}= \sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}= x+\frac{1}{2} [/TEX]
Vậy [TEX] x+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}(x^2+1)(2x+1)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=(x^2+1)(x+\frac{1}{2})[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})(1-x^2-1) =0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x+\frac{1}{2})(-x^2)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{x=\frac{1}{2}}\\{x=0}[/TEX]
Vậy .................................