gai? hô bài này nha

K

kid_and_angel

bạn đánh rõ đề 1 chút đc hok?************************************************.........50 này
 
T

tranghh4

bạn oy hình như bạn ghi thiếu đề rùi
Đề có phải như thế này hem[tex]sin^10[/tex]x+[tex]cos^10[/tex]x=(29/16)[tex]cos^4[/tex]x
 
W

werwerop

Đề ghi kiểu này thì Zeus + phật tổ +ngọc hoàng cũng ko đọc được ghi rõ đi bạn ơi
 
B

binh.kid

bạn oy hình như bạn ghi thiếu đề rùi
Đề có phải như thế này hem[tex]sin^10[/tex]x+[tex]cos^10[/tex]x=(29/16)[tex]cos^4[/tex]x
Bài nì hình như ở q? Giải toán lượng giác có.Chính xcs là thế nì:
[tex]sin^{10}[/tex]x+[tex]cos^{10}[/tex]x=(29/16)[tex]cos^4{2x}[/tex].
Cach giải:
+)hạ bậc biên đổi về cos2x.
+)Đặt t=cos2x.Giải pt ẩn t.
+)Kq:[TEX]t^2=1/2[/TEX]=>[TEX]x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{4}[/TEX]
 
S

silvery21

hi hiiiiiiiii
tớ nghĩ chắc ko đánh thiếu đề nhìu vậy đâu!!!!!!!!!!
bn làm thế này nhé:
pt\Leftrightarrow 1/32[(1-cos2x)^5 +(1-cos2x)^5] =29/64
bn áp dụng hđt là ra ngay ( a+b)^5=................( bn tự viết nhé)
pt\Leftrightarrow 4cos^4 2x +8 cos^2 2x - 5= 0
bn tự giải tiếp( cũng ra kq giống bn binh.kid mà hình như fải là pi/8 mới đúng)
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

hi hiiiiiiiii
tớ nghĩ chắc ko đánh thiếu đề nhìu vậy đâu!!!!!!!!!!
bn làm thế này nhé:
pt\Leftrightarrow 1/32[(1-cos2x)^5 +(1-cos2x)^5] =29/64
bn áp dụng hđt là ra ngay ( a+b)^5=................( bn tự viết nhé)
pt\Leftrightarrow 4cos^4 2x +8 cos^2 2x - 5= 0
bn tự giải tiếp
uhm.Đề chính xac như ban cho thì còn dễ hơn.ta bỏ bớt đc [TEX]t^4[/TEX] ở VP.Bạn vẫn giải bt.Còn bài gốc thì là như tớ đã nêu.Chúc thành công!:D
 
T

tranghh4

Bài nì hình như ở q? Giải toán lượng giác có.Chính xcs là thế nì:
[tex]sin^{10}[/tex]x+[tex]cos^{10}[/tex]x=(29/16)[tex]cos^4{2x}[/tex].
Cach giải:
+)hạ bậc biên đổi về cos2x.
+)Đặt t=cos2x.Giải pt ẩn t.
+)Kq:[TEX]t^2=1/2[/TEX]=>[TEX]x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{4}[/TEX]
hẻ hẻ mình đánh thiếu đúng giống đề bạn nêu
cái đề này cũng giải tương tự như bạn silver21
 
Top Bottom