gải hệ phương trinh......... gải nhanh anh chj nha Help me",

T

thachsung_nh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình hok :


cho nữa hình tròn (0,0B,0A). kẻ Ax và By lần lượt vuông góc vói AB tại Ax ,By thuộc nữa đường tròn. Gọi C là diểm thuộc cung AB. Qua C kẻ 1 tiếp tuyến cắt Ax và By tại D và E


CHỨNG MINH:
A, AD +BE=90(làm rồi_hjhj)
b, góc DOE=90(làm rồi_hjhj)
c, AD.BE=R.Rl (àm rồi_hjhj)
d. gọi i là giao của OD và AC và K là giao của OE và BC . Xác định dạng của tứ giác CIOK (làm rồi_hjhj)

e,gọi F là giao của AE và BD cm CF // BE
g, gọi BC giao với Ax tại M và giao của AC vói By tại N.
cm DM=DA
NE=EB
f, chứng minh MN, DE, AB đồng quy tai
h, khi C dịch Q chuyển trên cung AB em hãy:
+ , Tìm tập hợp I và K
+, tìm tập hợp T là trung điểm của DE
+, tìm C để tổng AD+BE ngắn nhất
+ TÌM C sao cho diện tích tứ giác ABED đạt GTLN

THE END MONG CÁC PẠN GIẢI GẤP GÙM MÌNH NHA



[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot][/FONT]
 
C

cry_with_me

e,gọi F là giao của AE và BD cm CF // BE

vì AD//BE nên [TEX]\hat{FDA}=\hat{EBF}[/TEX]

mặt khác [TEX]\hat{CFD}=\hat{FDA}[/TEX]

=> [TEX]\hat{CFD} = \hat{EBF}[/TEX] => ĐPCM

Oeoe...rối mắt quá..ko khác gì bài toán con bươm bướm của MOÓC-LÂY
hú hú...
 
Last edited by a moderator:
S

sonmap98

hình hok :
e,gọi F là giao của AE và BD cm CF // BE
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot][/FONT]
Mình làm được ý e rùi
Vì AD//BE
\Rightarrow[TEX]\frac{AD}{BE}=\frac{DF}{FB}[/TEX]
Mà [TEX]\left\{\begin{matrix} AD=DC & & \\ BE=BC & & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{DC}{CE}=\frac{DF}{FB}[/TEX]
\RightarrowMN//BE( hệ quả Ta-let)
 
Top Bottom