gải bài toán bằng cách lập phương trình hay đây mọi người ơi

H

hlkute114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h, đi được 15 phút, người đó gặp một ô tô đi từ B đến với vận tốc 60km/h. Ô tô đến A nghỉ 30 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy ở điểm cách B là 25km. Độ dài quãng đường AB là bao nhiêu km?
 
N

ngocsangnam12


Đổi 15 phút=$\frac{1}{4}$ giờ $\frac{}{}$
30 phút= $\frac{1}{2}$ giờ
Trong $\frac{1}{4}$ giờ xe máy đi được:
40 x $\frac{1}{4}$=10 (km)
Từ lúc gặp xe máy, thời gian để ô tô đén A la:
10 : 60=$\frac{1}{6}$ (giờ)
Trong thời gian của ô tô từ lúc gặp xe máy đến A và thời gian nghỉ tại A là:
$\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{6}$=$\frac{2}{3}$ (giờ)
Hiệu của vận tốc ô tô và vận tốc xe máy là:
60 - 40=20 (km/h)
Khi ô tô bắt đầu đi về B thì trong thời gian xe máy đi được là:
$\frac{1}{4}$ + $\frac{2}{3}$=$\frac{11}{12}$ (gio)
Trong $\frac{11}{12}$ giờ xe máy đi được:
$\frac{11}{12}$ x 40= $\frac{110}{3}$ (km)
Tỉ lệ giữa hiệu của vận tốc ô tô và xe máy với vận tốc của xe máy là:
20 : 40= $\frac{1}{2}$
Khoảng cách từ điểm A đến điểm xe ô tô gặp xe máy là:
$\frac{110}{3}$ + ( $\frac{110}{3}$ : $\frac{1}{2}$)=$\frac{110}{3}$+$\frac{220}{3}$ =$\frac{330}{3}$=110 (km)
Quãng đường AB:
110 + 25=135 (km)
Đáp số: 135 km
 
S

soccan


Đổi 15 phút=$\frac{1}{4}$ giờ $\frac{}{}$
30 phút= $\frac{1}{2}$ giờ
Trong $\frac{1}{4}$ giờ xe máy đi được:
40 x $\frac{1}{4}$=10 (km)
Từ lúc gặp xe máy, thời gian để ô tô đén A la:
10 : 60=$\frac{1}{6}$ (giờ)
Trong thời gian của ô tô từ lúc gặp xe máy đến A và thời gian nghỉ tại A là:
$\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{6}$=$\frac{2}{3}$ (giờ)
Hiệu của vận tốc ô tô và vận tốc xe máy là:
60 - 40=20 (km/h)
Khi ô tô bắt đầu đi về B thì trong thời gian xe máy đi được là:
$\frac{1}{4}$ + $\frac{2}{3}$=$\frac{11}{12}$ (gio)
Trong $\frac{11}{12}$ giờ xe máy đi được:
$\frac{11}{12}$ x 40= $\frac{110}{3}$ (km)
Tỉ lệ giữa hiệu của vận tốc ô tô và xe máy với vận tốc của xe máy là:
20 : 40= $\frac{1}{2}$
Khoảng cách từ điểm A đến điểm xe ô tô gặp xe máy là:
$\frac{110}{3}$ + ( $\frac{110}{3}$ : $\frac{1}{2}$)=$\frac{110}{3}$+$\frac{220}{3}$ =$\frac{330}{3}$=110 (km)
Quãng đường AB:
110 + 25=135 (km)
Đáp số: 135 km

http://www.google.com.vn/giaidap/thread?tid=0986ad7ff8864c2d

COPY-PASTE NHỚ GHI RÕ NGUỒN :|
 
Top Bottom