Gà mờ

A

andy.vivien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới vào học đc 1 tuần và ngày mai thi, mấy anh chị nào giúp em trình bày hộ bài này cái:-SSHiểu ý nhưng ko bík cách nói
Cho xAy=50 độ, x'Ay' là góc đối đỉnh của xAy, At là tia phân giác của xAy, At' là tia phân giác của x'Ay'. C/minh:At' là tia đối của At.
Chỉ dùm e cách trình bày với-.-
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

:DEm mới vào học đc 1 tuần và ngày mai thi, mấy anh chị nào giúp em trình bày hộ bài này cáiHiểu ý nhưng ko bík cách nói
Cho xAy=50 độ, x'Ay' là góc đối đỉnh của xAy, At là tia phân giác của xAy, At' là tia phân giác của x'Ay'. C/minh:At' là tia đối của At.
Chỉ dùm e cách trình bày với-.-

@hotgirlthoiacong : Bài này dẽ nhưng hok phải làm theo cách đó đâubạn ah`:D
At là phân giác góc xAy
= > góc xAt = 25 độ(1)
At' là phân giác góc x'Ay'
=> gíc t'Ay' = 25 dộ(2)
Góc xAy' =130 độ (3)
Cộng (1)(2)(3)
ta được đpcm
:D:D
 
8

816554

Em mới vào học đc 1 tuần và ngày mai thi, mấy anh chị nào giúp em trình bày hộ bài này cái:-SSHiểu ý nhưng ko bík cách nói
Cho xAy=50 độ, x'Ay' là góc đối đỉnh của xAy, At là tia phân giác của xAy, At' là tia phân giác của x'Ay'. C/minh:At' là tia đối của At.
Chỉ dùm e cách trình bày với-.-

bài này năm ngoái chị cũng kiểm tra nà:
ta có:
[TEX]\hat{yAt} = \hat{y'At'} = \hat{xAt} = \hat{t'Ax'} = \frac{1}{2}\hat{xAy} = 25^0[/TEX]
ta có:
[TEX] \hat{tAy'} + \hat{tAy} = 180^0[/TEX]
mà[TEX] \hat{yAt} = \hat{y'At'} = 25^0[/TEX] (cmt)
\Rightarrow
[TEX] \hat{tAy'} + \hat{t'Ay'} = 180^0[/TEX]
mà[TEX]\hat{tAy'} + \hat{t'Ay'} = \hat{t'At}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{t'At} = 180^0[/TEX]
\Rightarrow At là tia đối của At'
 
Last edited by a moderator:
H

handsomeb0y

dung" 100%

Ta co" xAy & x'Ay' \Rightarrow xay+xAx'=180 & x'Ay'+xAx'=180
am` theo de^` pai` xAt=1/2xAy &x'At'=1/2x'At'
\Rightarrow xAt+x'Ay'=x'AY' hoac =xAy
\Rightarrow xAt+x'Ay'+x'Ax=180 do^.
\Rightarrow tAt' la` goc" bet. va^y. At'al` tia do^j" cua At
(minh` la`m ho*j rac" ro^j" tho^ng cam? nha:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2): co" `j pm yahoo:anhquang_maimai
 
H

haibara_55

Vì At là phân giác của xAy nên
xAt=tAy=1/2xAy=25 độ (1)
Vì At' là phân giác của x' Ay' nên
x' At'=t'Ax'=1/2x' Ay'=25 độ (2)
Từ (1) và (2), ta có: xAt=tAy=x'At'=t' Ay'=25 độ
Mà: Ax là tia đối của Ax' và xAt=x'At'=25 độ
nên:At là tia đối của At'
 
Top Bottom