Gà hoá mong các bạn giúp

P

proid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những bài này mình ko làm được, mong các bạn giúp đỡ :p
1.Hỗn hợp X gồm Cu và FE có tỉ lệ kl tương ứng là 7:3. Lấy m g X cho pư hoàn toàn với dd chứa 44,1 g HNO3, sau pư còn lại 0,75m g chất rắn và có 5,6l khí Y gồm NO và NO2. m =?
2.Để điều chế Cu từ dd X chứa CuCl2, AlCl3, NaCl có thể sử dụng mấy phương pháp khác nhau?
3.Dung dịch X gồm NaCl, KNO3. Cho 1 lá Zn vào không thấy hiện tượng gì xảy ra. Thêm tiếp NaOH vào thì có hiện tượng gì?
4.Cho hỗn hợp gồm Fe, Cu vào dd AgNO3 dư đến khi pư hoàn toàn. Cho dd thu được t/d với NaOH dư. Số pư xảy ra là?
5.Cho các loại hợp chất sau: anken, xicloankan, andehit no đơn chức mạch hở, ãit no 2 chức mạch hở, ankenol, glucozơ, este no đơn chức mạch hở, axti akanoic. Co bn loại hợp chất hữu cơ trong số các loại trên khi cháy cho số mol CO2= số mol H20?
6.Cho hỗn hợp HNO3 đặc và H2SO4 đặc tác dụng với mỗi chất sau: phenol, xenlulôzơ, glixerin, ancol etylic. Có mấy TH cho sp là ete?
 
C

chichi_huahua

câu 1: [tex]m_{Fe}= 0,3m \; m_{Cu}= 0,7m [/tex]

khối lượng chất rắn phản ứng: 0,25m => sắt phản ứng 1 phấn + Cu bị Fe3+ hoà tan một phần :D

[tex] Fe \rightarrow Fe^{3+} + 3e \\ Cu + 2Fe^{3+} \rightarrow Cu^{2+} + 2Fe^{2+} [/tex]

cứ gọi tạm mol sắt bị hoà tan là a : khi đó: 56a + 32a = 0,25 => [tex] a=\frac{m}{352}[/tex]

lại có: [tex] 3e + 4H^+ + NO_3^- \rightarrow NO + 2H_2O \\ 1e + 2H^+ + NO_3^- \rightarrow NO_2 + H_2O [/tex]

giải hệ : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=0,7 \\ \frac{x}{4} + \frac{y}{2} \end{array} \right.[/tex]

giải ra đc : x= 0,4 , y= 0,3
thay vào [tex]\frac{3x}{4} + \frac{y}{4} = \frac{3m}{352}[/tex] => m= 52,8
chậc, gõ lắm lười :p , đi nấu ăn đây, có j làm sau :))
 
M

membell

:D nói như cậu thì dễ quá. lỡ may 0,75m đó chứa cả Fe và Cu thì sao.mà cậu cũng chưa chứng minh là nó chỉ có Cu dư ==> có vấn đề.



gọi số mol Fe là 3a mol ==> KL Fe là 168a
==> số mol Cu là 7a mol
==> khối lượng m= 56*3a + 64*7a = 616a
mà PƯ với 0,25m hay PƯ có 154a < KL Fe nên ==> chỉ có hòa tan Fe thui.

đằng nào cũng là Fe^{2+} số mol Fe bị hòa tan là 0,45/2 =0,225 mol

==> m= 56*0,225/0,25=50,4 (g)
 
T

trungtunguyen

5.Cho các loại hợp chất sau: anken, xicloankan, andehit no đơn chức mạch hở, ãit no 2 chức mạch hở, ankenol, glucozơ, este no đơn chức mạch hở, axti akanoic. Co bn loại hợp chất hữu cơ trong số các loại trên khi cháy cho số mol CO2= số mol H20?
mấy chất này thì đúng rùi còn mấy cái kia ko bik còn nữa ko
4.Cho hỗn hợp gồm Fe, Cu vào dd AgNO3 dư đến khi pư hoàn toàn. Cho dd thu được t/d với NaOH dư. Số pư xảy ra là?
6 phản ứng
3.Dung dịch X gồm NaCl, KNO3. Cho 1 lá Zn vào không thấy hiện tượng gì xảy ra. Thêm tiếp NaOH vào thì có hiện tượng gì?
có khí thoát ra, lá Zn tan ra
6.Cho hỗn hợp HNO3 đặc và H2SO4 đặc tác dụng với mỗi chất sau: phenol, xenlulôzơ, glixerin, ancol etylic. Có mấy TH cho sp là ete?
3 truờng hợp
2.Để điều chế Cu từ dd X chứa CuCl2, AlCl3, NaCl có thể sử dụng mấy phương pháp khác nhau?
câu này điều chế thì nhiều: đp, dùng kim loại đẩy, NaOH dư rùi nhiệt phân+H2( hoặc 1 chất khử khác).....
câu 1
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố N =>NO3- trong muối Fe(NO3)2=0,45mol=>mFe tạo muối=12,6g
=>m=12,6:0,25=50,4 gam
 
P

proid

:D nói như cậu thì dễ quá. lỡ may 0,75m đó chứa cả Fe và Cu thì sao.mà cậu cũng chưa chứng minh là nó chỉ có Cu dư ==> có vấn đề.



gọi số mol Fe là 3a mol ==> KL Fe là 168a
==> số mol Cu là 7a mol
==> khối lượng m= 56*3a + 64*7a = 616a
mà PƯ với 0,25m hay PƯ có 154a < KL Fe nên ==> chỉ có hòa tan Fe thui.

đằng nào cũng là Fe^{2+} số mol Fe bị hòa tan là 0,45/2 =0,225 mol

==> m= 56*0,225/0,25=50,4 (g)

Mình cũng làm y hệt thế này, 1 trong số các đáp án là 50,4g nhưng đáp án đúng lại là 50g @-)
 
H

hoahong39

5.Cho các loại hợp chất sau: anken, xicloankan, andehit no đơn chức mạch hở, ãit no 2 chức mạch hở, ankenol, glucozơ, este no đơn chức mạch hở, axti akanoic. Co bn loại hợp chất hữu cơ trong số các loại trên khi cháy cho số mol CO2= số mol H20?
mấy chất này thì đúng rùi còn mấy cái kia ko bik còn nữa ko
4.Cho hỗn hợp gồm Fe, Cu vào dd AgNO3 dư đến khi pư hoàn toàn. Cho dd thu được t/d với NaOH dư. Số pư xảy ra là?
6 phản ứng
3.Dung dịch X gồm NaCl, KNO3. Cho 1 lá Zn vào không thấy hiện tượng gì xảy ra. Thêm tiếp NaOH vào thì có hiện tượng gì?
có khí thoát ra, lá Zn tan ra
6.Cho hỗn hợp HNO3 đặc và H2SO4 đặc tác dụng với mỗi chất sau: phenol, xenlulôzơ, glixerin, ancol etylic. Có mấy TH cho sp là ete?
3 truờng hợp
2.Để điều chế Cu từ dd X chứa CuCl2, AlCl3, NaCl có thể sử dụng mấy phương pháp khác nhau?
câu này điều chế thì nhiều: đp, dùng kim loại đẩy, NaOH dư rùi nhiệt phân+H2( hoặc 1 chất khử khác).....
câu 1
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố N =>NO3- trong muối Fe(NO3)2=0,45mol=>mFe tạo muối=12,6g
=>m=12,6:0,25=50,4 gam
1.axit ankanoic có còn axit no 2 chức mạch hở thì không
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

:D nói như cậu thì dễ quá. lỡ may 0,75m đó chứa cả Fe và Cu thì sao.mà cậu cũng chưa chứng minh là nó chỉ có Cu dư ==> có vấn đề.



gọi số mol Fe là 3a mol ==> KL Fe là 168a
==> số mol Cu là 7a mol
==> khối lượng m= 56*3a + 64*7a = 616a
mà PƯ với 0,25m hay PƯ có 154a < KL Fe nên ==> chỉ có hòa tan Fe thui.

đằng nào cũng là Fe^{2+} số mol Fe bị hòa tan là 0,45/2 =0,225 mol

==> m= 56*0,225/0,25=50,4 (g)
cậu đọc bài tớ cho kĩ đi :D tớ có nói là chỉ có Fe đâu?? tớ nói là Fe bị hào tan một phần và Cu bị Fe#+ hoà tan 1 phấn đấy chứ ;))
bài này lớp 10 làm nên h chỉ nhớ thế :D ;))
 
S

sao_bang_lanh_gia

:D nói như cậu thì dễ quá. lỡ may 0,75m đó chứa cả Fe và Cu thì sao.mà cậu cũng chưa chứng minh là nó chỉ có Cu dư ==> có vấn đề.



gọi số mol Fe là 3a mol ==> KL Fe là 168a
==> số mol Cu là 7a mol
==> khối lượng m= 56*3a + 64*7a = 616a
mà PƯ với 0,25m hay PƯ có 154a < KL Fe nên ==> chỉ có hòa tan Fe thui.

đằng nào cũng là Fe^{2+} số mol Fe bị hòa tan là 0,45/2 =0,225 mol

==> m= 56*0,225/0,25=50,4 (g)

:) đâu cần cầu kỳ thế em, tỷ lệ 3:7 về khối lượng ----> trong m gam hỗn hợp có 0,3m gam Fe.
Sau phản ứng còn 0,75 m gam ----> Fe chưa tan hết ----> trong dung dịch chỉ có Fe2+
Phần còn lại thì bảo toàn nguyên tố N và điện tích là ok như em đã làm.
 
M

membell

:D nhìn lộn
đoảng quá em nhầm tỉ lệ số mol mới chít. nếu là tỉ lệ KL thì nhanh và Kết quả chắc là 50g như bạn nói đấy proid
 
T

trungtunguyen

2 chức axit thì có 2 lk pi nên CT:CnH2n-2O4
ko thảo.....................................................
 
Top Bottom