Vật lí 10 Force of magnitude

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu b theo chị nghĩ là cần nha em. Vì phải có x mới tính được lực nè
Còn câu c thì sau khi cho chúng chạm vào rồi tách ra tính được điện tích hai quả cầu lúc này, sau đó tiếp tục tính lực tác dụng lên q3 y như trên câu b, nên vẫn sẽ dùng đến x ở câu a nha em.
Hoặc nếu em không thích thì mình làm dạng tổng quát cũng được nè, rồi để x là một hệ số đã biết thôi

Em làm thử nha, còn thắc mắc gì thì hỏi nè ^^
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
em làm rồi á chị :3 thanks chị.
A coffin weighing m = 8 kg rests on the horizontal floor. The coffin is
pulled by a force of magnitude F = 30 N, which is congruent with the horizontal plane at
an angle. The speed of the movement is straight on the floor. The coefficient of friction
between the crate and the floor is 0.2.
t = 0 is the beginning of the movement. Take g = 10 m / s2
.
a. Accelerated movement of the coffin.
b. After 6 seconds the force stops working.
+ Calculate the velocity of the coffin at time t = 10 s.
+ Calculate how long the trip is from t = 0 to t = 10 s.
c. Keep the direction of force, change the magnitude so that the object is moving evenly.
Calculate the magnitude of the force.

upload_2021-11-20_21-40-17.png
Em muốn hỏi là bài này không cho góc alpha thì mình không thể tính cụ thể được đúng không ạ ?
Phải tính ở dạng tổng quát đúng không ạ?
Và cho em hỏi ý 2 câu b., câu c ạ, em cơm ơn chị
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
em làm rồi á chị :3 thanks chị.
A coffin weighing m = 8 kg rests on the horizontal floor. The coffin is
pulled by a force of magnitude F = 30 N, which is congruent with the horizontal plane at
an angle. The speed of the movement is straight on the floor. The coefficient of friction
between the crate and the floor is 0.2.
t = 0 is the beginning of the movement. Take g = 10 m / s2
.
a. Accelerated movement of the coffin.
b. After 6 seconds the force stops working.
+ Calculate the velocity of the coffin at time t = 10 s.
+ Calculate how long the trip is from t = 0 to t = 10 s.
c. Keep the direction of force, change the magnitude so that the object is moving evenly.
Calculate the magnitude of the force.

View attachment 193750
Em muốn hỏi là bài này không cho góc alpha thì mình không thể tính cụ thể được đúng không ạ ?
Phải tính ở dạng tổng quát đúng không ạ?
Và cho em hỏi ý 2 câu b., câu c ạ, em cơm ơn chị
Đúng rồi em, tính theo alpha nhé!
Ý 2 câu b thì em chia ra hai khoảng từ khi bắt đầu tác dụng lực đến khi dừng tác dụng ( t= 0 -> t = 6) và vật bắt đầu chuyển động chậm dần đến giấy thứ 10 (t= 6-> t = 10)
c) Để chuyển động thẳng đều thì hợp lực tác dụng theo phương ngang bằng 0 => F.cosa = Fms = k.N = k.( mg + F.sina)
=> F =...

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom