Xét tính đúng/ sai của mệnh đề, mn giải thích chi tiết giúp e với ạ
T thapdang77@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng bảy 2021 7 4 6 3 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính đúng/ sai của mệnh đề, mn giải thích chi tiết giúp e với ạ Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2021 Reactions: Di Quân 2k6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính đúng/ sai của mệnh đề, mn giải thích chi tiết giúp e với ạ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng tám 2021 #2 thapdang77@gmail.com said: Xét tính đúng/ sai của mệnh đề, mn giải thích chi tiết giúp e với ạ View attachment 178610 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\forall a,b,c\in \mathbb{R}$ mà $a+b+c=0$ thì $-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca$ [tex]a+b+c=0 \\ \Leftrightarrow (a+b+c)^2=0 \\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0 \\ \Leftrightarrow -a^2-b^2-c^2=2ab+2bc+2ca \\ \Leftrightarrow -\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca[/tex] Suy ra mệnh đề đúng Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and thapdang77@gmail.com
thapdang77@gmail.com said: Xét tính đúng/ sai của mệnh đề, mn giải thích chi tiết giúp e với ạ View attachment 178610 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\forall a,b,c\in \mathbb{R}$ mà $a+b+c=0$ thì $-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca$ [tex]a+b+c=0 \\ \Leftrightarrow (a+b+c)^2=0 \\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0 \\ \Leftrightarrow -a^2-b^2-c^2=2ab+2bc+2ca \\ \Leftrightarrow -\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca[/tex] Suy ra mệnh đề đúng
T thapdang77@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng bảy 2021 7 4 6 3 Tháng tám 2021 #3 Am Mathematics said: $\forall a,b,c\in \mathbb{R}$ mà $a+b+c=0$ thì $-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca$ [tex]a+b+c=0 \\ \Leftrightarrow (a+b+c)^2=0 \\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0 \\ \Leftrightarrow -a^2-b^2-c^2=2ab+2bc+2ca \\ \Leftrightarrow -\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca[/tex] Suy ra mệnh đề đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cảm ơn nhiều ạ
Am Mathematics said: $\forall a,b,c\in \mathbb{R}$ mà $a+b+c=0$ thì $-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca$ [tex]a+b+c=0 \\ \Leftrightarrow (a+b+c)^2=0 \\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0 \\ \Leftrightarrow -a^2-b^2-c^2=2ab+2bc+2ca \\ \Leftrightarrow -\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=ab+bc+ca[/tex] Suy ra mệnh đề đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cảm ơn nhiều ạ