[FONT="Comic Sans MS"][SIZE="4"][COLOR="Black"][B][Toán 7] Bài tập tết của mik nè[/B][/COLOR][/SIZE

  • Thread starter diemquynhck30tqp@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 422

D

diemquynhck30tqp@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x:
a) | x+1 | + | x+ 2 | + | x+ 3 |= 4x
b) 5x - | 9 - 7x | = 3

2. Chứng minh rằng:
3^x+1 + 3^x+2 + 3^x+3 + .......+ 3^x+100 chia hết cho 120 ( Vs x thuộc N )
3. Cho A \frac{1}{1x2}+\frac{1}{3x4} + \frac{1}{5x6}+......+ \frac{1}{99x100}
B= \frac{2015}{51} + \frac{2015}{52}+ \frac{2015}{53}+ ..... +\frac{2015}{100}

CMR: có giá trị là 1 số nguyên?
 
H

huyenlinh7ctqp

mi sửa lại bài đi, mi bấm cái chữ tex trước khi gõ công thức. đợi tý coi tao làm đc ko nha
 
I

iceghost

2/
$3^{x+1} + 3^{x+2} + 3^{x+3} + 3^{x+4} + \cdots + 3^{x+97} + 3^{x+98} + 3^{x+99} + 3^{x+100} \\
= (3^{x+1} + 3^{x+2} + 3^{x+3} + 3^{x+4}) + \cdots + (3^{x+97} + 3^{x+98} + 3^{x+99} + 3^{x+100}) \\
= 3^x(3^1+3^2+3^3+3^4) + \cdots + 3^{x+96}(3^1+3^2+3^3+3^4) \\
= 3^x \cdot 120 + 3^{x+4} \cdot 120 + \cdots + 3^{x+96} \cdot120 \\
= 120\cdot (3^x+3^{x+4}+ \cdots + 3^{x+96}) \quad \vdots \quad 120$

3/ Mình đã làm một bài tương tự ở đây
 
H

huyenlinh7ctqp

1.
a) | x+1 | + | x+ 2 | + | x+ 3 |= 4x
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 = 4x
3x + 6 = 4x
3x - 4x = -6 => -x = -6 => x = 6
b, b) 5x - | 9 - 7x | = 3
| 9 - 7x | = 5x - 3
ĐK : 5x - 3 [TEX]\geq[/TEX] 0 =>5x [TEX]\geq[/TEX] 3 => x [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
TH1 : 9 - 7x = 5x - 3
9 + 3 = 7x - 5x
12 = 2x => x = 6 ( TM )
TH2 : 9 - 7x = - 5x + 3
9 - 3 = - 7x - 5x => 6 = -12x => x = - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ( KTM )
mấy bài sau nhác viết lên lớp tao cho mượn vở nhé

nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN nha ( lên lớp tao cho mượn vở nhé )
 
Top Bottom