fes2, cu2s tác dụng hno3

  • Thread starter brilliantday@rocketmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,107

B

brilliantday@rocketmail.com

Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S vào axit HNO3 (vừa đủ) thu được dung dịch X chỉ chứa 6,8 g 2 muối sunfat và 2,24 l (đktc) khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là

Gọi xmol và ymol mỗi chất: $\begin{cases} 400.\dfrac{x}{2}+160.2y=6,8 \\ 15x+10y=0,3 \end{cases} \rightarrow \begin{cases} x=0,01mol \\ y=0,015mol \end{cases} \rightarrow m=3,6g$
 
Top Bottom