$\fbox{[toán 5]}$

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\fbox{[toán 5]}$ ${\bigstar}$ ${\bigstar}$ ${\bigstar}$ ${\bigstar}$ ${\bigstar}$ ${\bigstar}$

$1)$Ba lọ mực đỏ và hai lọ mực xanh với giá $ 23000$ đồng . Hai lọ mực đỏ và ba lọ mực xanh với giá $22000$ đồng .Tìm giá tiền lọ mực xanh $??$

$2)$Người ta cắm liên tiếp các lá cờ theo thứ tự màu xanh, màu đỏ , màu tím , màu vàng.Hỏi nếu tất cả $250$ lá cờ thì bao nhiêu lá cờ màu đỏ $??$

$3)$Khi nhân một số với $45$ một học sinh đã sơ ý viết nhầm thành $54$ nên tích tăng thêm $1044$ đơn vị . em hẫy tìm tích đúng ??

$4)$Hẫy viết thêm hai chữ số vào bên phải số $567$ đẻ được một chữ số lẻ lớn nhất có chữ số khác nhau khi chia số đó cho $5$ và $9$ đều dư $1$??

$5)$Ba bạn góp tiền mua một quả bóng . An góp $\dfrac{1}{4}$ số tiền , bình góp $\dfrac{3}{10}$ số tiền dũng góp nhiều hơn 3000 đồng . Tính số tiền quả bóng ??

$6)$ Có $2$ sợ dây, sợ thứ nhất dài hơn sợ thứ hai $54m$ . Nếu cắt đi $12m$ ở mỗi sợ thì phần còn lại của sợ day thứ nhất gấp $4$ lần phần còn lại của sợ dây thứ hai tính chiều dài của sợ dây thứ nhất khi chưa cắt

$7)$ Ba công nhân trong hai ca dệt vược mức kế hoạch $60m$ lên $78m$ vải . Hỏi $7$ công nhân trong $5$ ca dệt vược mức được bao nhiêu mét vải

$8)$ Tìm một số biết lấy số đó gấp lên $2$ lần rồi cộng với $10$ được bao nhiêu chia cho $4$ thì được kết quả bằng $20$

$9)$ Tìm một số biết số đó gấp lên $3$ lần rùi cộng với $10$, được bao nhiêu chia cho $5$ rồi nhân cho $4$ được kết quả là $7$ ???

[-X__[-X___[-X__[-X__[-X__[-X___[-X_[-X_[-X___[-X__[-X___[-X___[-X___[-X___[-X__
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

bạn ơi giải giùm mấy bài trên với . Thanks mọi người nhiều lắm .................
 
N

nguyenbahiep1

$8)$ Tìm một số biết lấy số đó gấp lên $2$ lần rồi cộng với $10$ được bao nhiêu chia cho $4$ thì được kết quả bằng $20$

$9)$ Tìm một số biết số đó gấp lên $3$ lần rùi cộng với $10$, được bao nhiêu chia cho $5$ rồi nhân cho $4$ được kết quả là $7$ ???
[-X__[-X___[-X__[-X__[-X__[-X___[-X_[-X_[-X___[-X__[-X___[-X___[-X___[-X___[-X__


câu 8

số đó là

(20.4 -10):2 = 35

câu 9

số đó là

[TEX] [(7:4).5 -10]: 3 = -\frac{-5}{12}[/TEX]

câu 9 này đoán là bạn viết sai đề vì lớp 5 chưa học số âm và phân số
 
N

nguyenbahiep1

$2)$Người ta cắm liên tiếp các lá cờ theo thứ tự màu xanh, màu đỏ , màu tím , màu vàng.Hỏi nếu tất cả $250$ lá cờ thì bao nhiêu lá cờ màu đỏ $??

250:4 = 62 dư 2

vậy có 62 lượt cắm hết 4 lá cờ xanh, đỏ , tím , vàng

lần cuối chỉ cắm có 2 cái là xanh và đỏ

vậy có 62 +1 = 63 lá cờ đỏ
 
N

nguyenbahiep1

$1)$Ba lọ mực đỏ và hai lọ mực xanh với giá $ 23000$ đồng . Hai lọ mực đỏ và ba lọ mực xanh với giá $22000$ đồng .Tìm giá tiền lọ mực xanh $??$
$3)$Khi nhân một số với $45$ một học sinh đã sơ ý viết nhầm thành $54$ nên tích tăng thêm $1044$ đơn vị . em hẫy tìm tích đúng ??


câu 1

[laTEX]3x+2y = 23000 \\ \\ 2x+3y = 22000 \\ \\ y = 4000[/laTEX]

câu 3

[laTEX] A.54 - A.45 = 1044 \Rightarrow A = 116 \Rightarrow A.45 = 5220[/laTEX]
 
C

cara2012

anh HIỆP ơi giải mấy câu cò lạ đi ...................................................
 
Top Bottom