$\fbox{toán 5}$

V

vengata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bán cam ,buổi sáng bán được $\dfrac{3}{5}$ số cam mang đi , buổi chiều bán thêm được 52 quả cam còn lại đùng bằng $\dfrac{1}{8}$ số cam đã bán.Tính số cam mà người ta mang đi bán??
ai giải giúp thanks liền
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

gọi tống số cam là x
sáng bán đc (3/5)x,chiều bán thêm 52 quả\Rightarrowsố cam đã bán =(3/5)x+52
số cam còn lại=x-(3/5)x-52 mà số cam còn lại=1/8 số cam đã bán\Rightarrowx=(3/5)x-52=1/8(3x/5+52)\Leftrightarrow(13/40)x=117/2\Rightarrowx=180
Vậy tổng cam=180 quả
 
Top Bottom