$\fbox{TOÁN 5 VỀ %}$

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một cửa hàng bán đồ cũ định giá một cái mũ là 20 000 đồng. Vì không bán được, cửa hàng hạ giá xuống 8000 đồng vẫn không bán được, cửa hàng lại hạ giá xuống 3200 đồng. Tuy vậy, sau cùng cửa hàng bán cái mũ với giá 1280 đồng. Giả sử cửa hàng đó đã hạ giá mỗi lần theo một quy tắc riêng của mình và nếu hạ giá một lần nữa theo quy tắc đó thì hoà vốn. Hãy nêu quy tắc hạ giá của cửa hàng, vốn mua cái mũ. Tính số phần trăm lãi theo giá vốn từ lúc định giá và mỗi lần hạ giá.


Nhờ các bạn giải dùm???? :D
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1. Một cửa hàng bán đồ cũ định giá một cái mũ là 20 000 đồng. Vì không bán được, cửa hàng hạ giá xuống 8000 đồng vẫn không bán được, cửa hàng lại hạ giá xuống 3200 đồng. Tuy vậy, sau cùng cửa hàng bán cái mũ với giá 1280 đồng. Giả sử cửa hàng đó đã hạ giá mỗi lần theo một quy tắc riêng của mình và nếu hạ giá một lần nữa theo quy tắc đó thì hoà vốn. Hãy nêu quy tắc hạ giá của cửa hàng, vốn mua cái mũ. Tính số phần trăm lãi theo giá vốn từ lúc định giá và mỗi lần hạ giá.


Nhờ các bạn giải dùm????

[laTEX]\frac{8000}{20000} = \frac{3200}{8000} = \frac{1280}{3200} = 0,4[/laTEX]

vậy cửa hàng giảm giá cho mỗi lần là 1 - 0,4 = 60%

Vốn mua là

0,4.1280 = 512

nếu bán 20000 thì lãi 19488 . Phần trăm theo giá vốn : 19488/ 512

nếu bán 8000 thì lãi 7488 . Phần trăm theo giá vốn : 7488/ 512

nếu bán 3200 thì lãi 2688 . Phần trăm theo giá vốn : 2688/ 512

nếu bán 1280 thì lãi 768 . Phần trăm theo giá vốn : 768/ 512
 
Top Bottom