$\fbox{[toán 5]thi violympic vòng 10 đây}$

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1)Một lớp học có một số học sinh trong đó $60%$ là xếp loại giỏi . $30%$ là xếp loại khá còn lại tất cả 4 em xếp loại trung bình . Hỏi có bao nhiêu em xếp loại khá và bao nhiêu em xếp loại trung bình??

2)Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên .??

3)Một cửa hàng mua vào 3600 đồng một hộ bánh .Hỏi cửa hàng đó bán bao nhiêu để được lãi $25%$ mỗi hộp bánh ??

4)Tìm một số tự nhiên nếu xóa chữ số 0 bên hàng đơn vị chữ số 1 ở hàng chục của nó đi thì ta được số mới kém số phải tìm là 1990 đơn vị ??

Ai giải được thanks và nhấn đúng ngay......................................
 
N

nguyenbahiep1

1)Một lớp học có một số học sinh trong đó $60%$ là xếp loại giỏi . $30%$ là xếp loại khá còn lại tất cả 4 em xếp loại trung bình . Hỏi có bao nhiêu em xếp loại khá và bao nhiêu em xếp loại trung bình??


câu 1

em xếp loại trung bình chiếm 10% mà có 4 em vậy em xếp loại giỏi có

(60.4):10 = 24 em

loại khá có

(30.4):10 = 12 em
 
N

nguyenbahiep1

2)Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên .??

nếu bắt đầu từ số 0

[laTEX](0+1+2+3+..+99) : 100 = (1+99+ 2+98+3+97+ ...+49+51 +50) : 100 \\ \\ (100 +100+100+ ...+50 ) : 100 = 1+1+1+..+1+ (50:100) = 49,5 [/laTEX]

nếu bắt đầu từ số 1 thì là 50,5
 
S

sj_oppa

2)Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên .??

100 số tự nhiên liên tiếp là các số từ 0 đến 99.

ta có trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên là :
( 0 + 1 + 2 + ..... + 98 + 99 ) : 100
=(99 + 0) x 100 : 2 : 100 = 49.5
 
N

nguyenbahiep1

3)Một cửa hàng mua vào 3600 đồng một hộ bánh .Hỏi cửa hàng đó bán bao nhiêu để được lãi [FONT=7253d757afc94e7c07fb87d8#c00600][FONT=MathJax_Main]25
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c07fb87d8#c00600][/FONT] mỗi hộp bánh ??

4)Tìm một số tự nhiên nếu xóa chữ số 0 bên hàng đơn vị chữ số 1 ở hàng chục của nó đi thì ta được số mới kém số phải tìm là 1990 đơn vị ??


câu 3 phải bán

3600.(1+25%) = 4500 đồng

câu 4

số cần tìm là A

xóa số 0 ở hàng đơn vị và số 1 ở hàng chục số có dạng

[laTEX]( \frac{A}{10} -1) : 10 [/laTEX]

ta có

[laTEX]A - ( \frac{A}{10} -1) : 10 = 1990 \Rightarrow A = 2010[/laTEX]

số cần tìm 2010[/FONT]
 
D

duc_2605


1)Một lớp học có một số học sinh trong đó $60%$ là xếp loại giỏi . $30%$ là xếp loại khá còn lại tất cả 4 em xếp loại trung bình . Hỏi có bao nhiêu em xếp loại khá và bao nhiêu em xếp loại trung bình??lớp đó có : 4 : 10*100=40h/s lấy 10 ở 10 %h/s đạt tb
giỏi 40/100*60=24
khá 40/100*30=12

2)Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên .??số ở giữa: 100-1=99/1+1=100 số tbc:100/2=50

3)Một cửa hàng mua vào 3600 đồng một hộ bánh .Hỏi cửa hàng đó bán bao nhiêu để được lãi $25%$ mỗi hộp bánh ??3600/100*125=4500 ko chắc

4)Tìm một số tự nhiên nếu xóa chữ số 0 bên hàng đơn vị chữ số 1 ở hàng chục của nó đi thì ta được số mới kém số phải tìm là 1990 đơn vị ??số mới bị giảm 100 lần + 10 đ/vị
số mới là (1990-10):(100-1)=20 số cũ 2010
 
Top Bottom