$\fbox{Cđ cơ}$ Chế và chém.

C

congratulation11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy cảm hứng chế Bt từ anh keh, nay mở topic chế và chém bài tập phần chuyển động cơ.

Mục đích: Rèn luyện kiến thức, tăng cường khả năng chế để thêm hiểu sâu vấn đề .......

Bắt đầu từ bài gốc này nhé ~ Chắc là sẽ chế được :D

1) Một vật cđ (chuyển động) chậm dần đều trên đoạn đường $ABCD$, với $AB=BC=CD$, và dừng lại ở $D$. Biết thời gian vật đi hết đoạn $BC$ là $10s$.

a) Tìm thời gian vật đi hết đoạn đường $ABCD$.
b) Nếu $v_A=3,87m/s$ thì đoạn đường $ABCD$ dài bao nhiêu?
 
T

theanvenger

1)

a) Do đây là chậm dần đều nên ta có:

[TEX]v=0 \\ v_0+at=0 \Rightarrow v_0=-at \\ v^2-v_0^2=2a \Delta x \\ \Rightarrow -v_0^2=2a \Delta x \\ \Rightarrow -a^2t^2=2a \Delta x \\ \Rightarrow t=\sqrt{\frac{2 \Delta x}{-a}}[/TEX]

[TEX]t_{BC}=\sqrt{\frac{2S_{BC}}{-a}} \\ \Leftrightarrow \sqrt{\frac{2S_{BC}}{-a}}=10 \\ \Leftrightarrow \frac{2S_{BC}}{-a}=100 \\ \Leftrightarrow S_{BC}=-50a [/TEX]

[TEX]AB=BC=CD \Rightarrow S_{AD}=3.S_{BC}=3.-50a=-150a[/TEX]

Tương tự ta có:

[TEX]t_{AD}=\sqrt{\frac{2S_{AD}}{-a}}=\sqrt{\frac{2.-150a}{-a}}=10\sqrt{3}s [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

theanvenger

b) Từ a) ta có:

[TEX]a=\frac{2 \Delta x}{-t^2}=\frac{2.AD}{-(10\sqrt{3})^2}=\frac{-AD}{150}[/TEX]

[TEX]x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2 \\ \Leftrightarrow AD=3,87.10\sqrt{3}+\frac{1}{2}.\frac{-AD}{150}.300 \\ \Leftrightarrow AD= 38,7\sqrt{3}-AD \Leftrightarrow AD=19,35\sqrt{3}m[/TEX]
 
C

congratulation11

Nhận xét bài làm.

nh1EADnxeacutetbagraveilagravem_zpsede8fe48.png
 
Top Bottom