Toán 10 -f(x) nó sẽ đổi dấu tung độ?

System Designer

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
23
3
6
Thái Nguyên
THPT Lê Quý Đôn
y=f(x)=>-y=-f(x) :V tunng độ đổi dấu rùi :))) Nhưng đối dấu ra sao thì không biết ? Có thể làm hàm bậc2, bậc3, bậc....hay phân thức ai mà bt đuuợc?
tung độ là y mà y=f(x) mà -f(x) thì bằng -y=-f(X) khi đó y thành dấu âm thì tung độ đổi dấu. Phải ko abjn
 

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Đây là đâu tôi là ai? Ai là tôi mà tôi là ai?
Cậu cần giải thích cái gì chỗ nào? Chỗ mà cậu cần giải thích mà chính là cái chỗ cậu cần giải thích :V? Cái chỗ cậu cần giải thích thì tôi không biết nên tôi chẳng biết mà giải thích ?
-Chuyện gì đang xảy ra vậy? Trời đất quay cuồng :V?
 
Last edited:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
nếu f(x) có tung độ âm, -f(x) nó sẽ đổi dấu tung độ??? nghĩa là sao ạ
vậy thì có
y là tung độ( y coi là 1 số dương )
f(x) = -y thì - f( x) = -(-y) => -f(x) = y vậy tung độ đổi dấu từ âm sang dương
ví dụ như hàm y=giá trị tuyệt đối x^2+3
gif.latex

ta thấy y luôn dương và nhìn thấy f(x) = | x^2+3|
nếu f(x) đổi dấu tức ta có f(x) = - |x^2+3| vậy y lại mang giá trị âm
theo mình là thế đó
 
Top Bottom