H
hai6f2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
%%-đây là code của mình:
Mã:
program cungdien;
const fi='cungdien.inp';
fo='cungdien.out';
var f:text;
n,min:integer;
a:array[1..16,1..16] of integer;
s:array[1..16] of integer;
b:array[1..16] of boolean;
c:array[2..32] of boolean;
d:array[-15..15] of boolean;
x:array[1..16] of integer;
procedure enter;
var i,j:integer;
begin
assign(f,fi);reset(f);
readln(f,n);
for i:=1 to n do
begin
for j:=1 to n do read(f,a[i,j]);
if j=n then readln(f);
end;
close(f);
end;
procedure count;
var i,j:integer;
begin
for i:=1 to n do
begin
for j:=1 to n do s[i]:=s[i]+x[j];
end;
end;
procedure backtrack(i:integer);
var j:integer;
begin
fillchar(b,sizeof(a),true);
fillchar(c,sizeof(b),true);
fillchar(d,sizeof(c),true);
for j:=1 to n do
if b[j] and c[j+1] and d[j-1] then
begin
x[i]:=j;
if i=n then count
else
begin
b[j]:=false;c[j+1]:=false;d[j-1]:=false;
backtrack(i+1);
b[j]:=true;c[i+1]:=true;d[i-j]:=true;
end;
end;
end;
procedure minnumber;
var i:integer;
begin
min:=s[1];
for i:=2 to n do
if s[i]<min then min:=s[i];
end;
procedure printresult;
begin
assign(f,fo);rewrite(f);
writeln(f,min);
close(f);
end;
BEGIN
enter;
fillchar(s,sizeof(s),0);
backtrack(1);
minnumber;
printresult;
END.
Mình xin cảm ơn các bạn!<
Chú ý add tag code
Last edited by a moderator: