every body go to do!

P

pxt_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:(4 điểm)
a) T“m số nguyên tố p thỏa mãn: (p+4),(p+8) cũng là các số nguyên tố.
b) T“m số hữu tỉ a thỏa mãn:
là số tự nhiên và là số chính phương.

Câu 2:(4 điểm)
Cho
, t“m giá trị nhỏ nhất của biểu thức
.

Câu 3:(4 điểm)
Cho phương trình
với x là ẩn số
a) Giải phương trình khi m = 1.
b) Với giá trị nào của m thì phương trình có nghiệm?

Câu 4:(4 điểm)
Cho đa giác đều 91 đỉnh. Mỗi đỉnh của đa giác được tô bởi 1 trong 2 màu xanh hoặc đỏ. Chứng minh luôn t“m được 3 đỉnh trong 91 đỉnh của đa giác thỏa mãn: 3 đỉnh này cùng màu và là 3 đỉnh của 1 tam giác cân có ít nhất 1 góc nhỏ hơn 60 độ.

Câu 5:(4 điểm)
Cho đường tròn (O;R) và dây BC cố đinhk (BC<2R). A là điểm di chuyển trên cung lớn BC (A khác B,C). Gọi M là trung điểm của đoạn AC, H là h“nh chiếu vuông góc của M trên AB. Xác định vị trí điểm A trên cung lớn BC để đoạn thẳng CH có độ dài lớn nhất.

 
2

251295

Câu 1:(4 điểm)
a) T“m số nguyên tố p thỏa mãn: (p+4),(p+8) cũng là các số nguyên tố.
b) T“m số hữu tỉ a thỏa mãn:
là số tự nhiên và là số chính phương.


Bài 1:

a) Với p=2 thì p+4 không là số nguyên tố.

Với p=3 thì thoả mãn p+4 và p+8 là số nguyên tố.

Ta xét với p=3k+1 thì p+8=3k+9=3(k+3) chia hết cho 3 \Rightarrow Không là số nguyên tố.

Ta xét với p=3k+2 thì p+4=3k+6=3(k+2) chia hết cho 3 \Rightarrow Không là số nguyên tố.

- Vậy với p=3 thì p, p+4, p+8 là các số nguyên tố.

b) Số hữu tỉ a có dạng: [TEX]a=k^2[/TEX] với k là số nguyên.


 
Top Bottom