Toán [Event] Vòng 1: Khởi động - Đáp án và gợi ý

HMF Toán học

BQT môn Toán
2 Tháng năm 2017
164
901
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đại diện BTC thông báo với các bạn: Đáp án gợi ý cho Vòng 1: Khởi động
:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4
1. E.

Chúng ta cùng tính tích 0 x 1 x 2 x 3 x … x 9 nào
2. C
Dễ thấy quy luật:
6 = 1 x 2 x 3
24 = 2 x 3 x 4
60 = 3 x 4 x 5
Vậy, số cần điền vào ô trống là: 5x6x7 = 210
3. A
Việc đếm số tam giác lưu ý kết hợp các tam giác nhỏ
f33nM80ZA5x0o9A5JZKEW9XJ7X1y8ZsmHIL7iQh6_5hCox_sKBi5Y8KaCJKmN0SAroAjK6HVFEy0nI3pjVh7b_KB5erGUWYJK2sLPDhyzJyp4J5gxh0h7QQz34JA_XQsXOUP9QaS

4. B
Đồng hồ hư có thời gian trễ gấp đôi => Thời gian thực sự là 12h + 4h30 : 2 = 14h15
5. E
Để ý, các bạn sẽ thấy các quy luật sau:
10 x 2 = 5 + 15
15 x 2 = 12 + 18
… Suy ra: 30 x 2 = 3 + 57

512233
10152530
151827
[TBODY] [/TBODY]

6. B

Nhiều bạn có thể sẽ nhầm lẫn vì mình chỉ chọn 1 miếng đễ cắt, mỗi lần cắt sẽ MẤT ĐI 1 miếng và BÙ lại 2 miếng, như vậy 100 lần cắt sẽ có 101 miếng bánh
7. C
Đống táo tiếp theo sẽ là
UMLfIxkfJIDQ2DAJQyBuslXu1Yjj3StlBE8VYl1iPF6mRZugWj5SnReC4CNNtRfurFZAyLi_tqmCqp-kKjM6kSgqqDHE5fc5Q8635-JoSQb66Bb_OnxlFXl7EUjGpLTkJdO_ZmN3

Số táo dễ dàng đếm được: 10 quả
8. D
Đánh dấu như thế này hy vọng các bạn sẽ tự nghiệm ra đáp án cho mình:
holyman: 0
interesting: 2
accommodation: 3
frightening: 2

9. A
Tổng số kẹo cả 3 bạn có 60, 2 bạn có 30 viên, vậy bạn còn lại có 60 - 30 = 30 viên kẹo
10. Đề bài đính chính cho các bạn tìm hiểu: Đáp án là gì nhỉ?
P-PcfTNUq01OLp0pCPoUN4yVeyrVyfzvSZ_gmA488MLbTUuwTregZplQx7YN1YYI54aU4mCmrqNWQm81fWFo_wUyFDyhV9P9AQkWZVYq1raEVSzbKpwWI8jKOUQaRFEH3UvbDU2p

t6dFrT5SV7bpXbDcdI3Q8IaHcIW2-ql7C6tpm-MpSIXyQmdMTx_NUDjW7ObXHKf9mC0GqsqpGVVeZsgb7olJR0jWDEBysBd02wg_DRbnE_4fgDDoo6DrRhduTrb43MPGusFx7ccG

11. C
rfa9hNN8s3TTNU9uC0OiKJQ2I38QNUcTuBakQOzqFMamdh_ijx5LBfi5QXIGXTjviuMszoKHwTDK62-xtK9AHVOPd5XBnU2VXYaX4THlE2VPfSIY39E4oTsSqEcykEnyvrVAA61C

Chúng ta để ý thấy: Chỉ những chấm cùng màu mới có hiện tượng được giữ lại (và sinh ra các chấm có màu đối xứng (trắng -> đen, đen -> trắng)
12. B
kgWw6rZv9IZTz1G2dwIT154CnrBwvj1jB5ejbNBskzDQFZrnZvGRumKpVHExM1L3EzJnFVIZpp6lDq6XN-8_dWeD-BxKmEKGnircdgS6epPKRCY5ScEhKq_YAdFbr_yH05-enfGO

Theo chiều kim đồng hồ, bạn hãy tưởng tượng theo gợi ý này nhé
13. C
-7meEYhKIlhedaWQf4Lqd2E3XGj6ReH5hmMaJ0qtZUYbFSPrRDwePlg-Xkanhr6sYue5twqbjIZ0_se9Y1_BlmoMhpOa1jt1JBZLW4lKWzjMWx4OM91gdeSsuYHwq2zjB_r51P2j

Xét một vùng nhỏ: Ta thấy mẫu ở ô trên được tạo thành từ việc thực hiện thao tác với 2 mẫu kề dưới: Nếu 2 vị trí tương ứng cùng tồn tại gạch thì nó mất đi trong hình đích, nếu không cùng tồn tại thì nó xuất hiện trong hình đích (hay hình trên). Đây là phép Exclusive OR (XOr) cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm.
14. A
Không biết có ai bị lừa câu này không nhỉ?
TJTo-nEaCt13qc1slbC0HDT-tpxwKmlWHB_vQnOYbdr6K0pdB2Yllunlw8r1ztnkRWybJSuFPSy22pY9CcoohzT-EEsyAGLkJxgrAgPej741S89CQ_wDKI54s6i-vVB-rHWrllWO

Trồng như trên thì mỗi đường thẳng 5 hoa lan rồi nhỉ
15. B
Vốn dĩ vắt 1 lần đầy thùng 3 lít, xong đổ hết vào thùng 5.
Lại vắt đầy thùng 3 lít, xong đổ vào thùng 5 lít cho tới khi đầy thùng này, chúng ta còn 1 lít sữa trong thùng 3 lít

Theo báo cáo thì năng suất sữa bò cao nhất ở Việt Nam đạt 24,5 kg / con / ngày
Mọi thắc mắc hoặc lỗi gợi ý, chấm bài các bạn có thể đóng góp tại đây nhé.
Mọi người nhớ chuẩn bị thật kỹ cho vòng 2 của sự kiện ngày 18-7-2018 nhé.
Bật mí: Vòng tiếp theo sẽ vui và mang tính cạnh tranh thú vị hơn. Nhớ check Bảng tin box Toán nhé :rongcon15
:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15
Chúc các bạn một buổi tối thật vui vẻ
Thân ái,
BTC cuộc thi.
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đại diện BTC thông báo với các bạn: Đáp án gợi ý cho Vòng 1: Khởi động
:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4
1. E.

Chúng ta cùng tính tích 0 x 1 x 2 x 3 x … x 9 nào
2. C
Dễ thấy quy luật:
6 = 1 x 2 x 3
24 = 2 x 3 x 4
60 = 3 x 4 x 5
Vậy, số cần điền vào ô trống là: 5x6x7 = 210
3. A
Việc đếm số tam giác lưu ý kết hợp các tam giác nhỏ
f33nM80ZA5x0o9A5JZKEW9XJ7X1y8ZsmHIL7iQh6_5hCox_sKBi5Y8KaCJKmN0SAroAjK6HVFEy0nI3pjVh7b_KB5erGUWYJK2sLPDhyzJyp4J5gxh0h7QQz34JA_XQsXOUP9QaS

4. B
Đồng hồ hư có thời gian trễ gấp đôi => Thời gian thực sự là 12h + 4h30 : 2 = 14h15
5. E
Để ý, các bạn sẽ thấy các quy luật sau:
10 x 2 = 5 + 15
15 x 2 = 12 + 18
… Suy ra: 30 x 2 = 3 + 57

512233
10152530
151827
[TBODY] [/TBODY]

6. B

Nhiều bạn có thể sẽ nhầm lẫn vì mình chỉ chọn 1 miếng đễ cắt, mỗi lần cắt sẽ MẤT ĐI 1 miếng và BÙ lại 2 miếng, như vậy 100 lần cắt sẽ có 101 miếng bánh
7. C
Đống táo tiếp theo sẽ là
UMLfIxkfJIDQ2DAJQyBuslXu1Yjj3StlBE8VYl1iPF6mRZugWj5SnReC4CNNtRfurFZAyLi_tqmCqp-kKjM6kSgqqDHE5fc5Q8635-JoSQb66Bb_OnxlFXl7EUjGpLTkJdO_ZmN3

Số táo dễ dàng đếm được: 10 quả
8. D
Đánh dấu như thế này hy vọng các bạn sẽ tự nghiệm ra đáp án cho mình:
holyman: 0
interesting: 2
accommodation: 3
frightening: 2

9. A
Tổng số kẹo cả 3 bạn có 60, 2 bạn có 30 viên, vậy bạn còn lại có 60 - 30 = 30 viên kẹo
10. Đề bài đính chính cho các bạn tìm hiểu: Đáp án là gì nhỉ?
P-PcfTNUq01OLp0pCPoUN4yVeyrVyfzvSZ_gmA488MLbTUuwTregZplQx7YN1YYI54aU4mCmrqNWQm81fWFo_wUyFDyhV9P9AQkWZVYq1raEVSzbKpwWI8jKOUQaRFEH3UvbDU2p

t6dFrT5SV7bpXbDcdI3Q8IaHcIW2-ql7C6tpm-MpSIXyQmdMTx_NUDjW7ObXHKf9mC0GqsqpGVVeZsgb7olJR0jWDEBysBd02wg_DRbnE_4fgDDoo6DrRhduTrb43MPGusFx7ccG

11. C
rfa9hNN8s3TTNU9uC0OiKJQ2I38QNUcTuBakQOzqFMamdh_ijx5LBfi5QXIGXTjviuMszoKHwTDK62-xtK9AHVOPd5XBnU2VXYaX4THlE2VPfSIY39E4oTsSqEcykEnyvrVAA61C

Chúng ta để ý thấy: Chỉ những chấm cùng màu mới có hiện tượng được giữ lại (và sinh ra các chấm có màu đối xứng (trắng -> đen, đen -> trắng)
12. B
kgWw6rZv9IZTz1G2dwIT154CnrBwvj1jB5ejbNBskzDQFZrnZvGRumKpVHExM1L3EzJnFVIZpp6lDq6XN-8_dWeD-BxKmEKGnircdgS6epPKRCY5ScEhKq_YAdFbr_yH05-enfGO

Theo chiều kim đồng hồ, bạn hãy tưởng tượng theo gợi ý này nhé
13. C
-7meEYhKIlhedaWQf4Lqd2E3XGj6ReH5hmMaJ0qtZUYbFSPrRDwePlg-Xkanhr6sYue5twqbjIZ0_se9Y1_BlmoMhpOa1jt1JBZLW4lKWzjMWx4OM91gdeSsuYHwq2zjB_r51P2j

Xét một vùng nhỏ: Ta thấy mẫu ở ô trên được tạo thành từ việc thực hiện thao tác với 2 mẫu kề dưới: Nếu 2 vị trí tương ứng cùng tồn tại gạch thì nó mất đi trong hình đích, nếu không cùng tồn tại thì nó xuất hiện trong hình đích (hay hình trên). Đây là phép Exclusive OR (XOr) cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm.
14. A
Không biết có ai bị lừa câu này không nhỉ?
TJTo-nEaCt13qc1slbC0HDT-tpxwKmlWHB_vQnOYbdr6K0pdB2Yllunlw8r1ztnkRWybJSuFPSy22pY9CcoohzT-EEsyAGLkJxgrAgPej741S89CQ_wDKI54s6i-vVB-rHWrllWO

Trồng như trên thì mỗi đường thẳng 5 hoa lan rồi nhỉ
15. B
Vốn dĩ vắt 1 lần đầy thùng 3 lít, xong đổ hết vào thùng 5.
Lại vắt đầy thùng 3 lít, xong đổ vào thùng 5 lít cho tới khi đầy thùng này, chúng ta còn 1 lít sữa trong thùng 3 lít

Theo báo cáo thì năng suất sữa bò cao nhất ở Việt Nam đạt 24,5 kg / con / ngày
Mọi thắc mắc hoặc lỗi gợi ý, chấm bài các bạn có thể đóng góp tại đây nhé.
Mọi người nhớ chuẩn bị thật kỹ cho vòng 2 của sự kiện ngày 18-7-2018 nhé.
Bật mí: Vòng tiếp theo sẽ vui và mang tính cạnh tranh thú vị hơn. Nhớ check Bảng tin box Toán nhé :rongcon15
:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15:rongcon15
Chúc các bạn một buổi tối thật vui vẻ
Thân ái,
BTC cuộc thi.
Nộp chậm hơn các bạn k bị trừ điểm anh nhỉ?
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
6. B
Nhiều bạn có thể sẽ nhầm lẫn vì mình chỉ chọn 1 miếng đễ cắt, mỗi lần cắt sẽ MẤT ĐI 1 miếng và BÙ lại 2 miếng, như vậy 100 lần cắt sẽ có 101 miếng bánh
câu này hay nè
dù cắt kiểu j cũng thêm được 1 miếng
mẹ chị bảo đấy
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
upload_2018-7-16_21-35-4.png
nếu trồng theo anh thì chậu ở giữa là chậu trồng trên 2 nhánh chứ
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nộp chậm hơn các bạn k bị trừ điểm anh nhỉ?
Ko nhé e, điểm đã cập nhật lại e nhé:
View attachment 65570
nếu trồng theo anh thì chậu ở giữa là chậu trồng trên 2 nhánh chứ
Trồng trên 2 đường thẳng cắt nhau e nhé :)

mình có sáng tạo ra quy lậu khác hihi
Quy luật nào e nhỉ
 
  • Like
Reactions: Tống Huy
Top Bottom