[Event box Toán] "Tôi ♥ Toán học": Nơi thi đấu vòng 2

R

rancanheo

:khi (176):
CHÀO MỪNG CÁC BẠN XUẤT SẮC ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO ĐỂ CÓ VÉ VÀO VÒNG 2 NÀY
:khi (176):

- Các bạn đã rất tốt khi làm bài kt vòng loại, kết quả hãy xem ở đây nhé ^^
Sau khi vòng loại kết thúc, BGk đã chọn ngẫu nhiên (ngẫu nhiên nhé) và đã quyết định chia đội như sau ^^
+ Đội đỏ :M051:
* nuthangiotuyet
* ngocphuong23

.



.



.




.





.








.






.
* hoamattroi_3520725127

- Đội vàng :M052:
* anh_em_02
* hiennguyenthu082
* rancon2001

- Bây giờ các bạn chắc vui buồn xen lẫn lộn đúng ko? Hì! Nhưng các bạn phải nhớ vòng 2 là vòng ĐỒNG ĐỘI, việc hợp tác và đoàn kết giữa bạn và các bạn khác trong đội mình là điều rất quan trọng. Lưu ý: Đây là 1 phần thi đồng đội không phải là phần thi cá nhân nên các bạn phải tỏ ra thật ăn ý với đội của mình. Trong ngày hôm nay, các bạn có thể liên hệ với các thành viên trong đội của mình để chuẩn bị thật tốt trong phần thi (những thành viên sắp xếp onl cùng 1 giờ thì sẽ có lợi thế hơn, đọc tiếp để biết thêm chi tiết =))

- Mình sẽ giới thiệu vòng thi đồng đội, sẽ có nhiều sự thay đổi khác với topic chi tiết nhé ^^
Vòng 2 chia làm 2 phần
(*) PHẦN 1: HỎI XOÁY, ĐÁP XOAY =))

- Đây là 1 phần thi quan trọng, nó sẽ loại 1 đội của bạn nếu bạn lơ là cảnh giác và câu trả lời của bạn bị bắt bẻ. Hãy chuẩn bị tinh thần nhé.
* Luật chơi:
- Chia làm 2 nhóm.
- Nhóm đỏ sẽ bắt đầu hỏi câu hỏi của đội mình (câu hỏi của đội mình, nhớ nhé ^^) và tùy theo độ khó của đội (nên chọn câu hỏi có nhiều "ngóc ngách" ngõ nhỏ" để có thể xoáy lại mỗi khi nhóm kia có câu tl k chặt chẽ)
- Nhóm vàng sẽ trả lời câu hỏi bằng cách cử ra 1 người (tùy đội) và phải trả lời làm sao cho câu tl của đội mình phải thật chặt chẽ, không có kẽ hở và gần như perfect (xen anh lẫn việt =)) )
* Cách tính điểm:
+ Mỗi lần "xoáy" thì nhóm hỏi +5đ
+ Câu hỏi được trả lời và đội kia k thể bắt bẻ thì sẽ được x2 số điểm của câu hỏi mà khi trả lời sẽ nhận được.
VD: Câu hỏi 10 điểm thì đội tl sẽ nhận 20 điểm
+ Câu hỏi k đc tl thì nhóm hỏi lấy số điểm của câu hỏi về đội mình
Qua 4 câu, nhóm nào có số điểm nhiều nhất hoặc đạt số điểm all turn là 80đ thì sẽ giành được 1 vé tăng tốc cho phần thi CHẠY TIẾP SỨC

(*) PHẦN 2: CHẠY TIẾP SỨC
* Luật chơi:
+ BGK sẽ ra câu hỏi nhỏ (câu hỏi nhỏ nhé), mỗi đội cử 1 thành viên chạy tiếp sức, thành viên nào tl đc +5đ và về vị trí đích.
+ Thành viên của đội kia k tl phải chạy tiếp để nhận thêm câu hỏi.
- Đội nào nhận đc điểm cao nhất là 50đ thì có mặt vào vòng chung kết (phân lượng câu hỏi để nhận 10 hay 5đ nhé) hoặc qua 10 câu mà đội nào nhận được điểm cao nhất (trường hơp hòa thì có vé tăng tốc nhé)
- 1 vé tăng tốc = 10đ
Vòng cuối cùng theo tổng kết điểm nhận đc từ điểm vòng loại + điểm của 1 thành viên trong đội thắng cuộc nhận được, lấy điểm trung bình, 2 người cao nhất vào vòng chung kết
* Cố lên các bạn.
Và mình xin công bố.
VÒNG 2: ĐỒNG ĐỘI BẮT ĐẦU!!!​
 
D

dominhphuc

BGK cho các bạn 2 ngày để cùng thảo luận và đưa ra câu hỏi "xoáy" có chiều sâu
Các bạn sẽ đưa ra câu hỏi và gửi vào hòm tin nhắn của dominhphuc hoặc rancanheo
Thời gian là trước 18h00 ngày 25/3/2013
Chúc các bạn may mắn ^_^
 
R

rancanheo

Chà, tớ đã nhận được câu hỏi của đội đỏ ^^, được gửi lúc 18h59p =))
Bây giờ chúng ta cùng vượt sông để đạt số điểm là 15đ nào ^^
Tại hai bờ đối diện của 1 con sông có hai chiếc phà cùng khởi hành đưa khách qua lại. Chúng có V ko đổi, nhưng 1 chiếc có V lớn hơn chiếc kia. Khi gặp nhau giữa dòng, chúng cách bờ gần nhất 720m. Sau đó khi cập bến, chúng cùng nghỉ 10' để khách lên xuống. Lúc tiếp tục hành trình quay trở về, chúng lại gặp nhau cách phía bờ gần nhất lúc bấy giờ 400m. Coi như đường đi của chúng vuông góc với bờ sông, tính bề rộng con sông
 
R

rancanheo

Qua 1 ngày, đội vàng không có câu tl, đội đỏ được +15đ
Câu hỏi tiếp theo của đội đỏ
Dùng năm c/s 9 sắp xếp cùng với phép tính giữa chúng để được kết quả là 10.
Các bạn chú ý:
Sau 2 câu hỏi của đội kia mà đội mình không trả lời được thì dừng lại, đội hỏi sẽ có vé tăng tốc bay thẳng mà không cần hỏi nữa
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

"Dùng năm c/s 9 sắp xếp cùng với phép tính giữa chúng để được kết quả là 10."

Câu trả lời của đội vàng : 9-9+9:9+9 = 10
 
R

rancanheo

Và câu tl của đội vàng có chặt chẽ không?
Đội đỏ chuẩn bị xoáy nhé ^^
 
0

0872

THÔNG BÁO:

Đội Đỏ chú ý: Nếu hết ngày hôm nay không đưa ra câu hỏi sẽ bị xử thua cuộc
 
R

rancanheo

ĐỘI VÀNG THẮNG ĐƯỢC +20 (x2)
Cảm ơn các bạn (vòng này trầm quá)
Chúng ta bắt đầu khởi động vòng 2 nhé ^^
Thành viên của 2 đội bắt đầu trước tiên
Vàng: rancon2001
Đỏ: nuthangiotuyet
* Câu hỏi 1 (5đ)
Cho hàm số y = f(x) được cho bởi công thức f(x) = |2x - 3|
a, Tính f(-2), f(0), f(2), f(8)
b, Tính các giá trị của x ứng với y= -1, y = 0, y = 3
CỐ LÊN CÁC BẠN ^^
 
R

rancon2001

* Câu hỏi 1 (5đ)
Cho hàm số y = f(x) được cho bởi công thức f(x) = |2x - 3|
a, Tính f(-2), f(0), f(2), f(8)
b, Tính các giá trị của x ứng với y= -1, y = 0, y = 3

Câu hỏi 1.

a. Tính :

(*) Với $f(-2) = |2.(-2)-3|$

$\Rightarrow f(-2) = |-7|$

$\Rightarrow f(-2) = 7$

(*) Với $f(0) = |2.0 -3|$

$\Rightarrow f(0) = |-3|$

$\Rightarrow f(0) = 3$

(*) Với $f(8) = |2.8 -3|$

$\Rightarrow f(8) = |13|$

$\Rightarrow f(8) = 13$


b. Tính x :

(*) Với $-1 = |2x - 3|$

Mà $-1 < 0$; $|2x - 3| \geq 0 \forall x$

$\Rightarrow -1$ # $|2x - 3|$

$\Rightarrow x$ không tồn tại.

(*) Với $0 = |2x - 3|$

$\Rightarrow 0 = 2x -3$

$\Rightarrow x = \dfrac{3}{2}$ (chọn)

(*) Với $3 = |2x - 3|$

$\Rightarrow 2x -3 \in ${$3; -3$}

$\Rightarrow x \in ${$3; 0$} (chọn)

Vậy các giá trị của x là {$\dfrac{3}{2}; 3; 0$}
 
0

0872

Thông báo:

- Vì Event đang gặp vấn đề nên tạm thời sẽ hoãn lại. Thời gian bắt đầu trở lại sẽ được công bố sau.

Xin lỗi các bạn
 
Top Bottom