[Event box Toán] Hoc Mai Mathematics Olympia Open-Phòng thi đấu vòng 1, đội 1

Status
Không mở trả lời sau này.
B

braga

Đến giờ rồi, chúng ta bắt đầu:D
Phần 1: Khởi động
đầu tiên sẽ là bạn tuonghuy333_2010, và 10 câu cho bạn là, bạn sẽ có 2' để trả lời :D
1. Nêu quy tắc cộng trừ các đơn thức
2. Tính nhanh $A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+…..+\dfrac{1}{3^8}$
3. $\cot 65^o=??$ (làm tròn đến phút)
4. Nêu các vị trí tương đối của 2 đường tròn
5. Tam giác ABC vuông tại A, BC=4cm, $\widehat{B}=65^o$. $AB=???$
6. Nêu dấu hiệu nhận biết hình thang cân
7. Bất đẳng thức : $\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{a+c}+\dfrac{c}{a+b}\ge \dfrac{3}{2}$ với $a,b,c\ge 0$ có tên là gì??
8. tính gần đúng(làm tròn đến chứ số thập phân thứ 2) : $\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}$
9. Nửa mặt phẳng có bờ a là gì???
10. So sánh : $\sin 27^o$ và $sin 30^o$
 
B

braga

Hết giờ, đến bạn thuy.nguyen

1.Tìm nghiệm nguyên của pt: $x+xy+y=9$
2. Môn học mà dùng máy tính bỏ túi để giải toán gọi là gì??
3. tính chất 2 tiép tuyến cắt nhau là gì??
4. nêu cách tính diện tích tứ giác có 2 đường chéo vuông góc??
5. Tam giác ABC, vuông tại A có $AB=5, AC=6. \ \cos B=??$
6. Tính $\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+….+\dfrac{1}{27.28}$
7. Tính $\sqrt{56-24\sqrt{5}}$
8. số hạng tiếp theo của dãy: 2;3;5;7;11;13;...
9. so sánh: $2\sqrt{3}$ và $\sqrt{3}{2}$
10. Cho ΔABC vuông ở A có đường cao AH. Biết BH=9 ; CH=16. Tính AH[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]

[/FONT]
 
T

tuonghuy333_2010

chờ xí đang đánh nha.....................................................................
@braga: ko có luật là chờ người chơi bạn ạ :D
 
T

tuonghuy333_2010

3.$cot65^o=0^o27'58,71"$
4. giao nhau, trùng nhau , cái này ngoài cái kia , và cái này trong cái kia tổng cộng có 4 vị trí
5. $AB=4.sin65^o$
7. bất đẳng thức cosi
6. hai góc đáy bằng nhau 2 cạnh bên bằng nhau có 2 đáy song song
8 3,74
10 27<30 \Rightarrow điều phải chứng minh

@braga: quá 2', bài thi ko dc chấp nhận
 
B

braga

Phàn 2: vượt chướng ngại vật
Do máy của tôi lỗi nên không làm được 8 hàng ngang nên là chỉ nói thôi.

Hàng ngang số 1: có 9 chữ cái, số 2 có 3 chữa cái, số 4 có 4 chữa cái, số 5 có 11 chữ cái, số 6 có 9 chữa cái, số 7 có 11 chữ cái, số 8 có 6 chữ cái. Ô chìa khoá có 11 chữ cái bạn tuonghuy33_2010 sẽ chon hàng ngang đầu tiên!
 
T

thuy.duong

hê, sao không có bài cho em...............................................................................................
 
T

tuonghuy333_2010

đó là Nga .................................................................................................. là đáp án của tôi
 
T

thuy.duong

thuy.nguyen là e á hả? số 4
..........................................................................................................
@braga: nhầm
 
B

braga

Bất đẳng thức với mọi số a,b,x,y ta luôn có: $(ax+by)^2\le (a^2+b^2)(x^2+y^2)$ có tên là gì?
 
T

thuy.duong

bu-nhi-a-cốp-xki........................................................................................................................................................
 
T

thuy.duong

oh, vậy e nhất vòng này rồi, vô lí nhỉ...........................................................................
 
B

braga

Vâng, tuonghuy33_2010 đã bảo cuộc, và thuy.duong đã lọt vào vòng 2, bạn thường xuyên xem tin event để biết lịch thi nhé, đêm thi đội 1 kết thúc :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom