este luyện thi

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi câu này:
Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol este đơn chức X rồi cho sản phẩm cháy vào bình 1 đựng 100 ml dung dịch H2SO4 96.48%, bình 2 đựng dung dịch KOH dư. Sau thí nghiệm thấy nồng độ H2SO4 ở bình 1 còn 87.08%, bình 2 thấy có 82.8 gam muối. Công thức phân tử của X?
mong các bạ giải đáp giúp mình
 
V

vctpro

Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol este đơn chức X rồi cho sản phẩm cháy vào bình 1 đựng 100 ml dung dịch H2SO4 96.48%, bình 2 đựng dung dịch KOH dư. Sau thí nghiệm thấy nồng độ H2SO4 ở bình 1 còn 87.08%, bình 2 thấy có 82.8 gam muối. Công thức phân tử của X?
Chắc là 100g
nCO2=nK2CO3=0,6
m H2SO4=mdd H2SO4.0,9648
mH2SO4/(mdd H2SO4+mH2O)=0,8708=>nH2O=0,6
=>C3H6O2
 
Top Bottom