Enstein

M

mumat95

xy=x:y ---> xy2=y---->x=o hoặc y=1 hoặc y=-1
từ đó tìm ra ẩn còn lại

DECAC đã bó tay, vậy ra mình giỏi hơn DECAC nhiều
 
M

messi_manh_thuc

Câu chuyện lại diễn ra
DECAC vào trình THUONG DE
THUONG DE bèn thử
Viết A = x^2 -1 thành 1 tích
DECAC giãi ngay, ko suy nghĩ:khi (59):
Theo bạn DECAC giãi thế nào:)>-
 
T

thuyduong1851998

A = 1.(x^2-1)
như vậy cũng được tính là A được viết thành 1 tích chứ??????
mình nghĩ hok ra nên đó là cách hay nhất
thông củm nha
 
M

messi_manh_thuc

:khi (59):Dễ thui mừ:
x^2 - 1 = x.x + 1 = x+x+x+...+x-1 [ dây là x thùa số x)
= x ( x - 1) + ( x - 1 )
= ( x + 1 ) ( x - 1)

DECAC thất vịng về các bạn nên cho các bạn làm lại bài này với 1 cách khác
:-w:-w:-w:-w:-w:-w:-w:-w:-w
 
M

messi_manh_thuc

DECAC tiếp tục đi, đến khi gặp Ocolit.
Ôcloit lien giao cho DECAC một bài toán
Rút gọn biểu thức :
M = 3 | x - 3 | + 2 | 4 - x | + | x | ( đúng là Ôclit, cho bài thật hóc búa )
:khi (59): DECAC suy nghĩ 1 chút, liền đưa ra đáp án. ( Siêu đẳng cấp, DECAC có khác)
 
M

minhhoang_vip

Mình chịu! Để mình viết tiếp kịch bản rồi các bạn vào giải nha!!
Descartes (Đề-các) đi tiếp, gặp ngay Cauchy (Cô-si).
Ông liên tục đưa 2 thách đố:
Thách đố 1: Tìm x sao cho BĐT của tui được rút gọn:[tex] x. \frac{a_1+a_2+a_3+....+a_n}{n} \geq x. \sqrt[n]{a_1a_2a_3...a_n} [/tex]
Thách đố 2: Chứng minh đa thức sau vô nghiệm [tex] \forall x [/tex]:[tex] x^2 - 4x + 7 [/tex]

Thế mà Descartes suy nghĩ mỗi thử thách chỉ trong vòng 30 giây rồi giải thoăn thoắt! Đố các bạn biết Descartes giải ra sao đấy!

ĐÚNG LÀ DESCARTES ĐẲNG CẤP VIP, HAI THỬ THÁCH THẾ MÀ 30s ĐÃ GIẢI XONG!!
 
Last edited by a moderator:
M

messi_manh_thuc

Bước chân của DECAC

Sao ko có ai vậy?
Thôi ta cùng dõi theo bước chân của DECAC nao.
Khi DECAC gặp Enstein, ngài cùng nhà vật lý số 1 thế giới bàn luận về số học.
Bỗng có một em bé đi qua. DECAC hỏi tại dao lại buồn vậy.
Em bé liền đưa ra một đề toán đơn giản:
Tổng của 2 số hữu tỉ là 1 số nguyên. Chứng tỏ mẫu của 2 phân số đó bằng nhau hoặc đối nhau.
DECAC liền lập tức đưa ra lời giải.
Enstein thì vẫn còn một cách ngắn gọn hơn.
Vậy 2 nhà khoa học đã làm thế nào vậy ?
 
B

bigbang_chelsea

Tớ không giải được nhưng sẽ tiếp tay hộ Messi_manh_thuc
DECAC tiếp tục đi. Đến Hi Lạp, ông gặp thần Dớt. Dớt cho ông một bài toán:
Cho a,b thuộc Z, b khác 0
Chứng minh số đối của a/b là -a/b.
Bài toán này DECAC làm từ hồi con nít, liền đọc lời giải ngay
 
L

linhhuyenvuong

Mình chịu! Để mình viết tiếp kịch bản rồi các bạn vào giải nha!!
Descartes (Đề-các) đi tiếp, gặp ngay Cauchy (Cô-si).
Ông liên tục đưa 2 thách đố:
Thách đố 1: Tìm x sao cho BĐT của tui được rút gọn:[tex] x. \frac{a_1+a_2+a_3+....+a_n}{n} \geq x. \sqrt[n]{a_1a_2a_3...a_n} [/tex]
Thách đố 2: Chứng minh đa thức sau vô nghiệm [tex] \forall x [/tex]:[tex] x^2 - 4x + 7 [/tex]

Thế mà Descartes suy nghĩ mỗi thử thách chỉ trong vòng 30 giây rồi giải thoăn thoắt! Đố các bạn biết Descartes giải ra sao đấy!

ĐÚNG LÀ DESCARTES ĐẲNG CẤP VIP, HAI THỬ THÁCH THẾ MÀ 30s ĐÃ GIẢI XONG!!
Thách đố 2
x^2-4x+7=(x^2-4x+4)+3=(x-2)^2+3\geq3 vs mọi x
 
L

linhhuyenvuong

DECAC tiếp tục đi, đến khi gặp Ocolit.
Ôcloit lien giao cho DECAC một bài toán
Rút gọn biểu thức :
M = 3 | x - 3 | + 2 | 4 - x | + | x | ( đúng là Ôclit, cho bài thật hóc búa )
:khi (59): DECAC suy nghĩ 1 chút, liền đưa ra đáp án. ( Siêu đẳng cấp, DECAC có khác)
Mình nghĩ bài này lập bảng xét dấu là ok...........
 
G

g_dragon_bigbang_no.1

DECAC, dạo quanh hạ giới vòng cuối cùng, đã giao trách nhiệm lại cho 1 nhà khoa học...người Việt Nam. Đó là...bigbang_chelsea.
bigbang_chelsea chưa chi đã được một bài toán khó
Hãy chứng tỏ
a/(a+b) = c/(c+b) nếu a/b=c/d
 
G

g_dragon_bigbang_no.1

sao chả có ai vậy cà! huhuhhuhuhuhhhhhuuhuhuhhhhhuhuhuhuhhhhuhuhuhhhuhuhhhhhhuhuhhuuuh!
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

đề chính xác hok zậy ********************************************************??
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Top Bottom