em xin mấy bác giải dùm em bài dễ này.tìm m để hàm số nghịch biến

D

ducmanhm4a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm để hàm số nghịch biến tren tập xác định
y= x+2 +(m/x-1)
em đạo hàm ra là x bình -2x +1 -m/(x-1) bình
mà cơ số a=1 >0 sao nghịch biến dc
rùi em làm cách 2 là cho cái tử: x bình -2x +1 -m <=0 (do đk de hàm so nghich biến)
quăng m wa thì m>= x bình -2x +1(1)
đặt g(x) là vế phải của bpt (1), tìm g'(x) cho g'(x)=0 thì tìm ra nghiệm x=1
nhưng ngặt nỗi là x=1 thì hs ko xác định (do x khác 1)
vậy bài này làm sao, em lam sai cho nào ạ
 
S

supergirl31

y'=1- m/(x-1)^2, nghịch biến y'<0..........................................................................
 
Top Bottom