em thay may cau nay binh thuong ma giai mai ko ra

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m g ZnSO4 vào nước dược dung dich X.Cho 110ml dung dịch KOH 2M vào X thu dược ag kết tủa.Mặt khác, nếu cho 140ml dung dịch KOH 2M vào X thì cũng thu dc mg kết tủa. Giá ttị m là
A.20,125 B.12,375 C.22,540 D17.710
Đun nóng hỗn hợp hai ancol dơn chức,mạch hở với H2SO4 dặc,thu dươc hỗn hợp gòm các ete.Lấy 7,2g một trong các ete dó đem *** cháy hoàn toàn, thu dược 8,96lits khí C02(o dktc), 7,2 gam nuóc.Hai ancol dó là
A.CH3OH và CH2=CH-CH2-OH B.C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH
C.CH3OH và C3H7OH D.C2H5OH va CH3OH
có phải bài này mình tìm Số C trung bình và số H trung bình phải ko em tìm rồi dc số C và số H rồi mình phải làm sao nữa
 
H

hung_ils

1)Vì ở 2 trường hợp đều cho kết tủa như nhau nên ở TH1, KOH hết, ZnSO4 dư, còn ở trường hợp 2, ZnSO4 tạo hết kết tủa, KOH hòa tan 1 phần.
TH1:2KOH+ZnSO4\RightarrowZn(OH)2+K2SO4
0,22--------------0,11
Kết tảu ở TH1 =0,11
TH2:2KOH+ZnSO4\RightarrowZn(OH)2+K2SO4
0,28-2a------a-------a
2KOH+Zn(OH)2\RightarrowK2Zn(OH)4
0,28-2a---0,14-a
\RightarrowKết tủa ở TH2 =2-(0,14-a)=2a-0,14
Kết tủa 2 phần như nhau nên 0,11=2a-0,14\Rightarrowa=0,125
\Rightarrowm=20,125\RightarrowA
2)nCO2=0,4;nH2O=0,4
Áp dụng DLBTKL\RightarrowmO2=0,4*44+0,4*18-7,2=17,6
\RightarrownO( trong ete đem đốt)=(0,4*2+0,4-17,6/32*2)=0,1
\RightarrownC:nH:nO=4:8:1
\RightarrowCT ete:C4H8O
\RightarrowEte đó tạo ra từ CH3OH và C3H5OH\RightarrowA
 
T

taiphong

ta co th 1 la td vua du nen so mol ket tua la 0.11 mol
th 2 OH- du nen ket tua bi hoa tan\Rightarrow ta chon cau A
 
Top Bottom