D
danghaibang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đề:cho mặt phẳng (P) và 2 điểm A,B nằm về 1 phía của (p) sao cho đường thẳng AB căt mặt (P) tại I.tìm tập hợp típ điểm của mặt cầu đi qua A,B và típ xúc với(P)
giải : giả sử mặt cầu tâm o di qua AB và típ xúc với (P) tại M,mặt phẳng (ABM) cắt mặt cầu đó theo đường tròn đi qua A,B và típ xúc với IM tại M.
do đó M nằm tren dường tròn tâm I bán kính IM =căn bậc 2 (IA.IB)
nguọc lại lấy điểm M bất kì nằm trên dg tròn dó.ta gọi o là giao điểm của dg thẳng d vuông góc với mặt (P)tại M và mặt phảng trung trực của AB.do đó mặt cầu tâm o bán kính OM đi qua B và típ xúc với (P) tại M.vì IM^2=IA.IB nêm mặt cầu đi qua A.
...........................
o phải em làm...sách giải đó
em muốn hỏi tại sao IM^2=IA.IB
nghĩ mãi o ra em mất gốc nặng ...hic...rùi
giải : giả sử mặt cầu tâm o di qua AB và típ xúc với (P) tại M,mặt phẳng (ABM) cắt mặt cầu đó theo đường tròn đi qua A,B và típ xúc với IM tại M.
do đó M nằm tren dường tròn tâm I bán kính IM =căn bậc 2 (IA.IB)
nguọc lại lấy điểm M bất kì nằm trên dg tròn dó.ta gọi o là giao điểm của dg thẳng d vuông góc với mặt (P)tại M và mặt phảng trung trực của AB.do đó mặt cầu tâm o bán kính OM đi qua B và típ xúc với (P) tại M.vì IM^2=IA.IB nêm mặt cầu đi qua A.
...........................
o phải em làm...sách giải đó
em muốn hỏi tại sao IM^2=IA.IB
nghĩ mãi o ra em mất gốc nặng ...hic...rùi
Last edited by a moderator: