em moi hoc lop 8 thui gio e lam may bai lop 9 ae giup em bai nay nha :D thanks nhiu a

M

maikhaiok

/(4-2*/3)- /3=-1 (anh em thong cam nha em ko biet dau can bac 2 nhu the nao nen viet / la can bac 2 :D)

Chắc đề của bạn là: CMR: $\sqrt {4 - 2\sqrt 3 } - \sqrt 3 = - 1$
Bài này là dạng "thuần" nhất của rút gọn biểu thức :D
Mình làm một cách dễ hiểu nhất

Ta có: $\sqrt {4 - 2\sqrt 3 } - \sqrt 3 = \sqrt {3 - 2\sqrt 3 + 1} - \sqrt 3 = \sqrt {{{(\sqrt 3 - 1)}^2}} - \sqrt 3 = \sqrt 3 - 1 - \sqrt 3 = - 1(DPCM)$
 
T

trinhtunglpa

chi oi chi co njck yahoo ko cho em add vs de khi nao co j e ko biet chi chi giup e nha thanks chj a
 
Top Bottom