B
blademaster_sf
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tích phân của sinx/x
Cận từ pi/4-> pi/3
1.Đặt 1/x.dx=dv---> v=lnx( x>o mà)
sinx=u--->cosx.dx =du
2.Gọi tạm Tích phân (cosx.lnx.dx)=J (x chạy từ pi/4--> pi/3)
Em tính "J" như sau:
Đặt lnx=t---> x=e^t--->dx=e^t.dt
J= nguyên hàm( t.e^t.cos(e^t).dt
3. Giờ em lại Đặt t.e^t =u, cosx (e^t)dx=dv thì sẽ là làm được
Nhưng cho em hỏi: lúc này t sẽ chạy từ ln(pi/4)----> ln(pi/3), liệu có tồn tại không
Em cũng không hiểu rõ lắm. Ai có cách giải hay hơn cho em xin, cách này em thấy ngơ ngơ kiểu gì ấy.....:-SS
Ai trả lời họ em cái!!! Mấy ngày hôm nay em ngủ chẳng yên rồi
Cận từ pi/4-> pi/3
1.Đặt 1/x.dx=dv---> v=lnx( x>o mà)
sinx=u--->cosx.dx =du
2.Gọi tạm Tích phân (cosx.lnx.dx)=J (x chạy từ pi/4--> pi/3)
Em tính "J" như sau:
Đặt lnx=t---> x=e^t--->dx=e^t.dt
J= nguyên hàm( t.e^t.cos(e^t).dt
3. Giờ em lại Đặt t.e^t =u, cosx (e^t)dx=dv thì sẽ là làm được
Nhưng cho em hỏi: lúc này t sẽ chạy từ ln(pi/4)----> ln(pi/3), liệu có tồn tại không
Em cũng không hiểu rõ lắm. Ai có cách giải hay hơn cho em xin, cách này em thấy ngơ ngơ kiểu gì ấy.....:-SS
Ai trả lời họ em cái!!! Mấy ngày hôm nay em ngủ chẳng yên rồi
Last edited by a moderator: