Em làm bài thế này đã đúng chưa?? Nếu sai xin cho lời giải hoàn chỉnh

P

phanthanh9102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Cho X'X song song với Y'Y và 1 đường thẳng cắt x'x tại A, cát y'y tại B. Tia phân giác của góc x'AB cắt tia phân giác của góc ABY' tại D
a, CM CA vuông góc với DA và CB vuông góc với DB
b, CM Ac // BD và AD // BC
c, CM các góc ACB và ADB là các góc vuông
Giải
Vẽ hình:( em biết vẽ rồi nhưng không biết vẽ trên này thế nào :D)
a, Xét hình vẽ ta có:
- \widehat{ABy} và \widehat{ABy'} là 2 góc kề bù
=> tia phân giác của 2 góc đó tạo thành góc vuông
=> CD vuông góc với BD(đpcm)
-Tương tự => CA vuông góc với DA(đpcm)
b,Xét hình vẽ ta có:
\widehat{xAB} = \widehat{ABy'} ( 2 góc ở vị trí sole trong)
=> \widehat{yAB} = \{ABC}
MÀ \widehat{yAB} và \{ABC} ở vị trí sole trong
=> AD // BC(dpcm)
- Tương tự => AC // BD (đpcm)
c, Theo phần a ta có:
- CA vuông góc với DA
mà DA // BC ( theo phần b)
=> DA vuông góc với BD
=> \widehat{BDA} là góc vuông (đpcm)
- Tương tự => \widehat{ACB} là góc vuông (đpcm)
:)
p/s: sao mình viết góc ko đc??
 
D

duongmotsach

Đề bài:Cho X'X song song với Y'Y và 1 đường thẳng cắt x'x tại A, cát y'y tại B. Tia phân giác của góc x'AB cắt tia phân giác của góc ABY' tại D
a, CM CA vuông góc với DA và CB vuông góc với DB
b, CM Ac // BD và AD // BC
c, CM các góc ACB và ADB là các góc vuông
Giải
Vẽ hình:( em biết vẽ rồi nhưng không biết vẽ trên này thế nào :D)
a, Xét hình vẽ ta có:
- \widehat{ABy} và \widehat{ABy'} là 2 góc kề bù
=> tia phân giác của 2 góc đó tạo thành góc vuông
=> CD vuông góc với BD(đpcm)
-Tương tự => CA vuông góc với DA(đpcm)
b,Xét hình vẽ ta có:
\widehat{xAB} = \widehat{ABy'} ( 2 góc ở vị trí sole trong)
=> \widehat{yAB} = \{ABC}
MÀ \widehat{yAB} và \{ABC} ở vị trí sole trong
=> AD // BC(dpcm)
- Tương tự => AC // BD (đpcm)
c, Theo phần a ta có:
- CA vuông góc với DA
mà DA // BC ( theo phần b)
=> DA vuông góc với BD
=> \widehat{BDA} là góc vuông (đpcm)
- Tương tự => \widehat{ACB} là góc vuông (đpcm)
:)
p/s: sao mình viết góc ko đc??
@};-@};-@};-@};-@};-o-+o-+o-+o-+o-+o-+o-+:(:(:(:(:(:(@-)@-)@-)@-)@-)@-)o=>o=>o=>\:khi (100)::M_nhoc2_29::M025:
 
Top Bottom