Em không hiểu - giúp em

N

nhuquynhdat

$1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2$

= $1+(3^2-2^2)+(5^2-4^2)+...+(101^2-100^2)$

= $ 1+(3-2)(3+2)+(5-4)(5+4)+...+(101-100)(101+100)$

=$ 1+5+9+...+201 = \dfrac{(201+1).51}{2}=5151$
 
Last edited by a moderator:
C

concacuoc

:d:d:d:d

1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2
bl
= (1-2)*(1+2)+(3-4)*(3+4)+...+(99-100)*(99+100)+101^2

= -1*3-1*7+...-1*199+101^2

= -1*(3+7+...+199)+101^2

= -1*5050+10201

= 5151

thanks giùm cái nha^.^
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

${1^2}$ - ${2^2}$ +${3^2}$ -${4^2}$ + ......+ ${99^2}$ -${100^2}$ +${101^2}$
= -(${2^2}$ -${1^2}$ +${4^2}$-${3^2}$+${6^2}$-${5^2}$ +....+${100^2}$-${99^2}$ )+ ${101^2}$
= -[( 2-1)(2+1)+(4-3)(4+3)+(6-5)(6+5)+....+(100-99)(100+99)] +${101^2}$
= -( 1+2+3+4+5+6+7+...+99+100)+${101^2}$
= -5050 +${101^2}$

= 5151
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom