em không hiểu bài này làm cách nào để ra kết quả đúng mong mọi người giúp em sớm sớm nhe

T

taeyeon2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 3 số x, y, z khác nhau thỏa mãn y/x-z=x+y/z=x/y. Hãy tính giá trị của dãy tỉ số trên
2)tìm 1 số có 3 chữ số biết số đó chia hết cho 18 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1;2;3
:khi (46)::khi (46)::khi (185)::khi (185)::khi (161)::khi (161)::khi (20)::khi (20):
Please help me!
 
T

taeyeon2000

giúp em bài này nữa nha
một tam giác có diện tích=27m vuông biết tỉ số 1 cạnh và đường cao tương ứng là 1,5. hãy tính độ dài cạnh và đường cao nói trên
 
H

hoahuongduong633

một tam giác có diện tích=[TEX]\mathit{27m}[/TEX] vuông biết tỉ số [TEX]\mathit{1}[/TEX] cạnh và đường cao tương ứng là [TEX]\mathit{1,5}[/TEX]. hãy tính độ dài cạnh và đường cao nói trên

Từ [TEX]\mathit{S=}[/TEX][TEX]\mathit{27m}[/TEX] ta có:
Tích của cạnh và đường cao là: [TEX]\mathit{27.2=54}[/TEX]
Tỉ số cạnh và đường cao rút gọn lại là: [TEX]\mathit{\frac{3}{2}[/TEX]
Gọi độ dài cạnh là [TEX]\mathit{a}[/TEX], đường cao là [TEX]\mathit{b}[/TEX]
Ta có: [TEX]\mathit{\frac{a}{3}=\frac{b}{2}}[/TEX]
Từ đó ta cũng có: [TEX]\mathit{\frac{a}{3}.\frac{b}{2}=\frac{54}{6}=9}[/TEX]
Căn [TEX]\mathit{9}[/TEX] là [TEX]\mathit{3}[/TEX].
Vậy [TEX]\mathit{a}[/TEX] là [TEX]\mathit{9}[/TEX], [TEX]\mathit{b}[/TEX] là [TEX]\mathit{6}[/TEX]. :p:D
 
1

17912

mình đánh nhầm nên bị thừa bài 1 nhưng dù sao tớ vẫn cảm ơn hoahuongduong633
 
Top Bottom