em không hiểu bài này làm cách nào để ra kết quả đúng mong mọi người giúp em sớm sớm nhe

T

taeyeon2000

Last edited by a moderator:
B

bang15998

cho 3 số x, y, z khác nhau thỏa mãn y/x-z=x+y/z=x/y. Hãy tính giá trị của dãy tỉ số trên
:khi (46)::khi (46)::khi (185)::khi (185)::khi (161)::khi (161)::khi (20)::khi (20):
Please help me!

em ơi, chị vẫn chưa hiểu rõ đề. e xem hộ xem chỗ y/x-z thì x-z ở trong ngoặc hay ngoài ngoặc nhé, cả các cai kia nữa.
 
R

riverflowsinyou1

Giải dù bài này lâu lắm rồi

cho 3 số x, y, z khác nhau thỏa mãn y/(x-z)=(x+y)/z=x/y. Hãy tính giá trị của dãy tỉ số trên
:khi (46)::khi (46)::khi (185)::khi (185)::khi (161)::khi (161)::khi (20)::khi (20):
Please help me!

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
$\frac{y}{x-z}$=$\frac{x+y}{z}$=$\frac{x}{y}$=$\frac{y+x+y+x}{x-z+z+y}$=$\frac{2.(x+y)}{x+y}$=2
Vậy [tex]\frac{y}{x-z}[/tex]=[tex]\frac{x+y}{z}[/tex]=[tex]\frac{x}{y}[/tex]=2
 
Top Bottom