T
temuop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em làm bài trong quyển đề thi có 1 bài (0 giải) như vầy:
Tìm tất cả các bộ 3 số nguyên dương sao cho tích 2 số bất ki`+1 chia hết cho số còn lại.
Em không tài nào làm = đồng dư thức.
Em chỉ tìm đc các th sau thôi:
- Nếu 3 số = nhau thì chỉ có 1 bộ 3 số là {1,1,1} Do a=b=c=n \Rightarrow n^2 + 1 \ n
- Còn 1 bộ nứa là {1,1,2} (trong trường hợp 2 lẻ 1 chẵn, đoán bừa)
Em chưa làm bài kiểu này bao giờ.
Chưa nghĩ ra được hướng gì cả.
|
Nhờ ai làm hộ em với.
Tìm tất cả các bộ 3 số nguyên dương sao cho tích 2 số bất ki`+1 chia hết cho số còn lại.
Em không tài nào làm = đồng dư thức.
Em chỉ tìm đc các th sau thôi:
- Nếu 3 số = nhau thì chỉ có 1 bộ 3 số là {1,1,1} Do a=b=c=n \Rightarrow n^2 + 1 \ n
- Còn 1 bộ nứa là {1,1,2} (trong trường hợp 2 lẻ 1 chẵn, đoán bừa)
Em chưa làm bài kiểu này bao giờ.
Chưa nghĩ ra được hướng gì cả.
Nhờ ai làm hộ em với.